Thứ Năm, ngày 13/12/2018 08:46 AM (GMT+7)

Lốc xoáy phá hỏng 79 ngôi nhà

author Thứ Hai, ngày 10/05/2010 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hai trận lốc xoáy ngày 7-5 đã phá hỏng nhiều nhà cửa, cây cối, công trình... trên địa bàn huyện Anh Sơn và Quỳ Châu, Nghệ An, làm thiệt hại lên tới 6 tỷ đồng.

   
 loc xoay pha  hong 79 ngoi nha hinh anh 1
Nhà công vụ giáo viên ở xã Tam Sơn bị lốc xoáy phá tan tành.

Bà Võ Thị Hồng Lam - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cho biết, trận lốc xoáy thứ nhất kèm theo mưa đá nói trên xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 7-5 trên địa bàn xã Tam Sơn.

Đang lúc trời nắng nóng 40 độ, bỗng dưng thấy trời kéo mây đen kìn kịt và trong chốc lát thì mưa đá cùng với tố lốc kéo đến tàn phá làng mạc.

Trận lốc xoáy chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nhưng đã làm hư hỏng hơn 79 ngôi nhà, 12 phòng học, 2 nhà bán trú của giáo viên, 3 phòng giáo vụ bị tốc mái, hư hỏng 55 bộ bàn ghế học sinh, 120ha ngô đang thời kỳ trổ bông, 65ha diện tích rừng trồng tràm bị gãy, đổ; 25 cột điện hạ thế bị gãy... Nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

“Tam Sơn là xã nghèo nhất của huyện chúng tôi. Hiện UBND huyện và các đoàn thể tiến hành khắc phục hậu quả giúp người dân ổn định cuộc sống”. Ông Phạm Đức Bình – Trưởng Phòng nông nghiệp huyện Anh Sơn nói.

Bà Võ Thị Hồng Lam cho biết thêm, hiện huyện tiến hành hỗ trợ ban đầu một số kinh phí để sửa chữa 12 phòng học để các em học sinh đến trường. Đồng thời huyện cũng sẽ hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có nhà bị hư hỏng nặng 2 triệu đồng.

UBND huyện Quỳ Châu cho biết thêm, vào khoảng 17 giờ ngày 8-5, trên địa bàn huyện miền núi Quỳ Châu tiếp tục xảy ra một trận lốc xoáy có cường độ lớn kèm mưa đá kéo dài trong khoảng 5 phút tại khu vực thị trấn và một số xã lân cận. Lốc xoáy có sức giật cấp 10, kèm theo mưa đá có kích cỡ xấp xỉ hạt ngô. Rất may, lốc xoáy và mưa đá diễn ra trong thời gian ngắn nên không gây thiệt hại đáng kể, ngoại trừ một số khu vực rừng trồng keo, bạch đàn... đã bị gãy đổ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...