Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:22 PM (GMT+7)

Lốc xoáy tại Hà Tĩnh, hàng trăm ngôi nhà tốc mái

authorHữu Anh Thứ Ba, ngày 03/05/2016 20:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trận lốc xoáy bất ngờ vào chiều 3.5 tại 2 huyện miền núi của Hà Tĩnh khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân bị tốc mái, 3 người bị thương.

   

Chiều tối 3.5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Phòng nông nghiệp huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết: Chiều nay (3.5), trận lốc xoáy quét qua 10 xã của huyện Vũ Quang đã gây thiệt hại nặng.

 loc xoay tai ha tinh, hang tram ngoi nha toc mai hinh anh 1

 loc xoay tai ha tinh, hang tram ngoi nha toc mai hinh anh 2

Nhà cửa, cây cối của người dân ở hai huyện miền núi Hương Sơn và Vũ Quang bị tốc mái, gãy đổ vào chiều 3.5.

Thông tin ban đầu có 3 người bị thương (là công nhân từ thị trấn Vũ Quang lên xã Hương Điền làm nghề thợ xây) do lốc xoáy làm tường rào đổ sập đè chấn thương phải vào viện cấp cứu; hơn 300 ngôi nhà bị tốc mái. Thiệt hại nặng nhất là xã Sơn Thọ thuộc huyện Vũ Quang với hơn 200 nhà bị tốc mái ngói, trong đó có 60 hộ nhà bị hỏng nặng. Hàng trăm cây cối bị gãy, có 65 ha ngô và lúa bị đổ rạp.

Ông Sơn thông tin, sau khi lốc xoáy xẩy ra gây thiệt hại cho người dân tại nhiều xã, chính quyền huyện Vũ Quang đã huy động lực lượng về giúp người dân có nhà bị tốc mái và thăm hỏi động viên những người bị thương.

Cũng vào chiều 3.5, tại địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lốc xoáy quét qua địa bàn các xã Sơn Hồng, Sơn Lâm, Sơn Diệm, Sơn Lĩnh, Sơn Quang khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây cối bị gãy đổ. Ông Hồ Thái Sơn - Chánh văn phòng huyện Hương Sơn thông tin nhanh cho biết: Trận lốc xoáy kéo dài khoảng 30 phút chiều 3.5, khiến 154 nhà của các hộ dân bị tốc mái, trong đó có một gia đình ở xã Sơn Hồng bị sập, một gia đình khác ở xã Sơn Lâm bị tốc mái cả nhà chính và nhà ngang; 165 ha ngô bị gãy đổ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...