Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:33 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 10:00 AM (GMT+7)

Lời kể của ngư dân trên tàu cá bị tàu hàng đâm chìm

Do sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế nên khi phát hiện thì chiếc tàu hàng to lừng lững chỉ còn cách tàu tôi vài chục mét... Tôi cố sức bẻ lái sang một bên, đồng thời la to để báo hiệu cho anh em: “Tàu sắp bị tông rồi".

   
Đến 13 giờ 20 ngày 24.10, 7 ngư dân trên chiếc tàu cá bị nạn đã được tàu BP 09-1101 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đưa vào cảng Sa Kỳ (Bình Châu, huyện Bình Sơn).

7 ngư dân này ở trên tàu cá BĐ – 96443 (Bình Định). Tàu của họ đã bị tàu chở hàng Đại Lộc 36 (đang trên đường chở hàng từ Ninh Bình đi Hòn Khói, tỉnh Khánh Hòa) đâm chìm xuống biển vào lúc 4 giờ 30 cùng ngày.

 loi ke cua ngu dan tren tau ca bi tau hang dam chim hinh anh 1
Ngư dân bị nạn được cán bộ biên phòng tỉnh đưa vào bờ.

Gương mặt vẫn chưa hết sự kinh hoàng, ngư dân Lê Văn Dung (ở huyện Hòa Nhơn, tỉnh Bình Định), thuyền trưởng tàu cá BĐ – 96443, kể lại: Trên đường di chuyển ngư trường từ Bình Định ra Quảng Ngãi để khai thác, tàu chúng tôi đến biển Bình Châu vào 4 giờ 30 phút. Lúc này trên ca bin ngoài tôi còn có 1 thuyền viên khác. 5 anh em còn lại đang ở trong khoang. Do sương mù dày đặc, trời lại đang có mưa lớn nên tôi chủ động giảm tốc và căng mắt quan sát. Thế nhưng do tầm nhìn bị hạn chế nên khi phát hiện thì chiếc tàu hàng to lừng lững chỉ còn cách tàu tôi vài chục mét. Biết là khó tránh khỏi tai nạn, nhưng tôi vẫn cố sức bẻ lái sang một bên, đồng thời la to để báo hiệu cho anh em: “Tàu sắp bị tông rồi". Ngay sau đó, một cú va chạm khủng khiếp làm một bên mạn tàu vỡ toang. Chục phút sau, tàu chìm nhanh xuống biển.

Thuyền trưởng Dung và 3 ngư dân còn lại rơi xuống biển đã bám được vào ván tàu, can nhựa....và bị sóng đưa dạt ra xa. Sau gần 5 giờ trôi lênh đênh trên biển, 4 ngư dân đã được chiếc tàu hàng mang tên Đức Thọ 07, đang trên đường đi từ Vĩnh Long ra Hải Phòng, cứu vớt tại địa điểm cách bờ biển cảng Sa Kỳ, huyện Bình Sơn, khoảng 15 hải lý.

Tỉnh Quảng Ngãi ngay sau khi nhận được tin báo đã điều động tàu biên phòng BP 09-1101 và tàu khách cao tốc An Vĩnh đang đậu tại cảng Sa Kỳ ra cứu nạn, cứu hộ. Trung tá Võ Văn Thơ- Hải đội trưởng Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh) cho biết: Hiện 7 ngư dân được đơn vị kiểm tra sức khỏe, cấp quần áo, cho ăn uống và nghỉ ngơi, sau đó tổ chức đưa về quê. Riêng tàu hàng Đại Lộc 36 đã được đưa về cảng Dung Quất. Vụ việc đang được cơ quan chức năng Quảng Ngãi điều tra để xử lý.
Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...