Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:33 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 09:37 AM (GMT+7)

Lời kể của nhân chứng vụ cướp tiệm vàng lớn nhất Cà Mau

"Chú Trường hỏi 'Mày làm gì vậy' thì tên cướp trả lời 'Tôi là cướp đây' rồi xông vào đánh chú Trường”. Sau đó tôi chạy đi la lên cho mọi người biết. Lúc đó tôi sợ lắm, đến bây giờ nhớ lại tôi còn thấy kinh hãi…"

   

Sáng 26.10, chúng tôi trở lại tiệm vàng Thu Năm và được những người bắt tên cướp cho biết tên cướp rất hung dữ.

Nhân viên tiệm vàng là chị Mạc Tiểu Thúy vẫn còn hoảng sợ kể lại: “Lúc đó tôi cứ nghĩ tên cướp là người xỉn rượu vì chú Trường (chủ tiệm vàng) hỏi 'Mày làm gì vậy' thì tên cướp trả lời 'Tôi là cướp đây' rồi xông vào đánh chú Trường”. Sau đó tôi chạy đi la lên cho mọi người biết. Lúc đó tôi sợ lắm. Cả đêm tôi không ngủ được vì sợ, đến bây giờ nhớ lại tôi còn thấy kinh hãi…”

Nơi hiện trường vụ cướp
Nơi xảy ra vụ cướp

Chị Nguyễn Thị Duyên là người giúp việc tại tiệm vàng cho biết: “Lúc đầu tôi quét rác trước sân, thấy hắn cứ lảng vảng rước nhà \và ngồi ghế đá trước cửa tiệm. Không ngờ sau đó, hắn bất ngờ xông vào tiệm luôn, tôi không kịp làm gì hết”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngay thời điểm tên cướp xông vào cửa hàng không có mặt của bảo vệ, chỉ có 5 nhân viên nữ là Bích, Trang, Thúy, Hằng, Duyên và chủ cửa hàng là ông Trường. Lợi dụng cơ hội không có người bảo vệ, tên cướp đã xông vào đánh ông Trường (chủ tiệm vàng Thu Năm). Được biết, tuy tên cướp rất hung hãn nhưng may mắn là ông Trường chỉ bị xây sát nhẹ vì đối tượng chưa lấy được hung khí là một mã tấu và cây búa mang theo đang bỏ trong giỏ xách.

Khu vực bên trong nơi để vàng bán
Khu vực bên trong nơi để vàng bán

Ban đầu, khi tên cướp xông vào cưỡng chế ông Trường, các nhân viên ở tiệm quá bất ngờ và sợ hãi nên chỉ biết tìm đường chạy thoát. Khi đã định hình được tình hình, các nhân viên đã truy hô và được bà con xung quanh vào giúp đỡ, trói được tên cướp giao cho công an.

Chị Duyên còn cho biết thêm: "Lúc hắn xông vào tôi còn thấy hắn để một chiếc xe máy bên ngoài, đã đề sẵn máy và không thấy có đồng bọn nào chờ ở ngoài"

Điều này có thể thấy đối tượng thực hiện hành vi rất liều lĩnh và hung hãn.

"Không biết vì lí do gì mà hắn không xông vào quầy hàng, nơi có chứa nhiều trang sức mà lại xông vào quầy quản lí, chỉ có giấy tờ và sổ sách", chị Thúy nói.

Có lẽ, tên cướp đã có một bước tính toán sai lầm vì không ngờ rằng dù đã ngoài 40 nhưng ông Trường vẫn còn khỏe mạnh và chống trả quyết liệt đến như vậy.

 loi ke cua nhan chung vu cuop tiem vang lon nhat ca mau hinh anh 1
Khu vực quầy hàng, nơi tên cướp xông vào

Sau khi vụ cướp xảy ra, nhiều người dân ở thành phố Cà Mau nhận định có thể đây là vụ cướp táo tợn bởi tên cướp quá liều lĩnh, dám xông vào tiệm vàng giữa chốn đông người khi thời điểm có nhiều người qua lại…

Được biết, vụ việc đang được Công an Cà Mau điều tra làm rõ.

Theo Chúc Ly (Chúc Ly)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....