Thứ Ba, ngày 24/04/2018 19:54 PM (GMT+7)

Lời kể kinh hoàng của người vừa thoát “án tử” trên sông Hàn

authorĐình Thiên Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa khởi hành được 5 phút, con tàu quay đầu khiến nước tràn vào mạn thuyền. Thuyền nghiêng hẳn sang một bên, khiến đinh vít tất cả ghế ngồi của du khách bật văng lên trời, đẩy hơn 50 người ngồi trên tàu dồn về một góc. Trong khoảng 30 giây con tàu lập úp, khiến tất cả hành khách rơi xuống nước…

   

Sông Hàn thơ mộng, đêm ngày 4, rạng sáng ngày 5.6,  bao trùm trong cảnh tang thương, lo lắng hồi hộp. Dưới sông, những con sóng  vỗ ầm ầm vào bờ chắn khi hàng chục tàu của ngư dân cùng ca nô cứu nạn quần thảo tìm kiếm nạn nhân đang còn dưới nước.

 loi ke kinh hoang cua nguoi vua thoat “an tu” tren song han hinh anh 1

Anh Nguyễn Thượng Hải (trái), người vừa thoát chết vụ chìm tàu trên sông Hàn (Ảnh: Đình Thiên)

Trên bờ, hàng trăm chiến sĩ Bộ đội quân khu 5, cùng hàng trăm chiến sĩ Công an TP.Đà Nẵng và gần như đầy đủ ban bệ của Thảnh uỷ, UBND TP.Đà Nẵng có mặt để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Tiếng khóc của người mẹ trẻ ngóng trông 2 đứa con nhỏ đang ở đâu đó dưới sông khiến ai chứng kiến cũng không thể cầm lòng…

 loi ke kinh hoang cua nguoi vua thoat “an tu” tren song han hinh anh 2

Gần 2h sáng ngày 5.6, anh Hải tới hiện trường nghe ngóng thông tin người đang mất tích.

Hớt hải chạy từ bệnh viện qua hiện trường, anh Nguyễn Thượng Hải (trú Đắc Lắc) hoang mang hỏi quanh: “Đã vớt hết được người dưới sông lên chưa các anh ơi? Tôi ở bệnh viện nhưng không tài nào yên lòng được”.

Có mặt tại hiện trường, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã trực tiếp thông tin cho anh  Hải biết, các lực lượng cứu nạn đã cứu được 53 người an toàn, còn lại đang mất tích 3 người.

Tường trình vụ việc với ông Thơ, anh Hải nói, khoảng 20h30 đoàn của anh có 8 người đi qua sông Hàn thì thấy du thuyền Thảo Vân đậu trên sông nên lại mua vé để đi dạo.

“Có ai ngờ đâu, tàu chạy tà tà hướng cầu sông Hàn được 5 phút thì thuyền trưởng cho tàu quay đầu ra cầu Thuận Phước. Do quay nhanh quá nên tàu nghiêng hẳn sang một bên khiến tất cả đinh vít ghế ngồi của khách bị bung bần bật làm  hơn 50 con người đổ ào về một góc”, anh Hải hoang mang kể lại.

 loi ke kinh hoang cua nguoi vua thoat “an tu” tren song han hinh anh 3

Người nhà nạn nhân đang mất tích thắp nén nhang bên sông Hàn cầu sự phù hộ từ bề trên. (Ảnh Đình Thiên)

Theo anh Hải, lúc đó thuyền trưởng tàu đã hét một số người chạy về phía bên kia,  nhưng chỉ trong 30 giây tàu đã lật úp hẳn xuống sông nhấn chìm tất cả mọi người xuống nước.

“Mọi thứ rất hỗn loạn và sợ hãi tột cùng  khi mọi người ngụp lặn trong nước mà không hề ai có áo phao. Tiếng la hét của phụ nữ, tiếng kêu đứt quãng “mẹ ơi, ba ơi cứu con…” vang lên giữa sông”.

 loi ke kinh hoang cua nguoi vua thoat “an tu” tren song han hinh anh 4

Hàng chục tàu thuyền tìm kiếm nạn nhân trên sông Hàn (Ảnh: Đình Thiên)

Rất may có 2 ca nô của người dân đậu bên bờ sông Hàn nghe tiếng la hét đã chạy ra tiếp ứng.

“Đoàn tôi 8 người và nhiều người nữa được 2 ca nô này vớt lên bờ và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lúc đó ngoảnh đầu nhìn tôi thấy còn rất nhiều người vùng vẫy sợ hãi giữa sông...”, anh Hải chưa hết hoảng hốt nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...