Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:26 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 25/12/2013 15:25 PM (GMT+7)

Lời khai của kẻ đâm dân phòng, bắt bé 2 tuổi làm con tin

Hiện Công an quận Thủ Đức đang lập hồ sơ xử lý Tống Duy Tân (28 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang) về các hành vi: "Cướp tài sản", "Đe dọa giết người" và "Cố ý gây thương tích".

   
Sáng nay (25.12), tại cơ quan công an, hung thủ Tống Duy Tân khai: "Vì đói quá nên tôi thủ dao đi tìm người để trấn lột kiếm tiền tiêu xài. Thật sự tôi rất thương con nít nên chỉ hù dọa nhằm thoát thân chứ không gây hại".


Theo khai nhận của Tân thì trước đây do ở quê không có việc làm nên lên Sài Gòn tìm việc. Ban đầu, Tân làm phụ hồ cho các công trình xây dựng nhưng thời gian cận Tết không có việc làm, tiền ăn xài lại hết nên phải sống lang thang trong cảnh đói khổ.

Chiều 24.12, Tân thủ sẵn con dao (dài 30cm) đi bộ vào đường số 12, KP2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức với mục đích khống chế cướp tài sản kiếm tiền tiêu xài. Khi đến trước số nhà 9/4A, Tân gặp anh Trần Công N nên cầm dao khống chế yêu cầu anh N đưa bóp tiền nhưng nạn nhân chống cự giằng co.

Hoảng hốt, anh N truy hô thì được ông Chệt (dân phòng) chạy đến ứng cứu. Tân điên cuồng cầm dao đâm về phía ông Chệt khiến ông này trúng hai nhát dao vào người, máu chảy xối xả. Sau khi đâm trọng thương dân phòng, Tân bị nhiều người dân truy đuổi buộc phải bỏ chạy. Tân cầm theo con dao dính máu xông vào nhà bà Ba bắt bé M kề dao vào cổ bắt làm con tin.

Do Tân cầm dao kề vào cổ bé M nên không ai dám đến gần. Lúc này, ngoài hai bà cháu bà Ba, trong nhà còn 5 người khác. May mắn 1 phụ nữ và đứa con nhỏ mới hơn 1 tháng tuổi lẻn được ra ngoài, 3 người khác chạy lên tầng 2, leo qua lan can nhà bên cạnh thoát xuống.

Công an phường Hiệp Bình Chánh cùng cảnh sát 113 đã có mặt bao vây căn nhà. Vì sự an toàn của những người bên trong nên lực lượng chức năng chỉ có thể mật phục bên ngoài. Hơn 3 giờ, sau khi dùng nhiều lời lẽ khéo léo khuyên bảo, bà Ba cũng khiến Tân nới lỏng tay dao, bà Ba liền dùng tấm mềm trùm lên đầu, đồng thời giật dao của đối tượng này, các trinh sát cũng nhanh chóng ập vào khống chế Tân.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang lập hồ sơ xử lý Tân về các hành vi: "Cướp tài sản", "Đe dọa giết người" và "Cố ý gây thương tích".
Theo Dân trí (Theo Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...