Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:13 AM (GMT+7)

Lời khai của người phụ nữ bị bắt cóc vì "nổ" có cục đồng đen "khủng"

authorHoàng Hạnh Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quá trình làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, người đàn bà 53 tuổi khai mình “nổ” có cục đồng đen “khủng” cần bán với giá 100 tỷ đồng.

   

Ngày 19.4 Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” của Phan Thanh Phong (55 tuổi, thường trú thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) và 6 người là đồng phạm của Phong.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, ngày 16.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng gồm: Phan Thanh Phong (55 tuổi); Nguyễn Hồng Nhung (36 tuổi, vợ Phong); Phan Văn Vĩnh (40 tuổi, em ruột Phong); Quách Vũ Phong (41 tuổi); Nguyễn Trung Dũng (53 tuổi); Nguyễn Thanh Sang (35 tuổi) và Dương Kim Thủy (44 tuổi) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhóm đối tượng này được xác định đã bắt cóc bà Trần Thị Ly (53 tuổi, ngụ ấp Rạch Nhum, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) trong một thời gian dài.

 loi khai cua nguoi phu nu bi bat coc vi "no" co cuc dong den "khung" hinh anh 1

Chiếc ô tô Phong và đồng bọn thuê để bắt cóc bà Ly

Theo cơ quan điều tra, quá trình làm việc, bà Ly thừa nhận mình chỉ “nổ” với Phong có cục đồng đen trọng lượng 3,9 kg cần bán với giá 100 tỷ đồng, chứ thực tế không có.

Riêng Phong và đồng bọn cũng thừa nhận hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” của mình vì hám lợi khi tin lời bà Ly. 

Phong khai sau khi thỏa thuận với bà Ly, Phong bỏ nhiều thời gian và chi phí đi lại từ năm 2011 đến khi bị bắt để tìm người bán lại cục đồng đen với giá 200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi đến lấy “hàng” thì bà Ly tìm cách thối thác, bực tức vì tốn quá nhiều chi phí nên Phong và đồng bọn lên kế hoạch bắt cóc bà Ly để ép bà Ly đưa ra cục đồng đen.

Trước đó, Phong đã buộc bà Ly và gia đình chi trả lại cho nhóm người của mình 50 triệu đồng tiền chi phí. Vì muốn yên thân, nên bà Ly đã bán 1 công đất và vay hỏi thêm bên ngoài đưa đủ cho Phong, nhưng nhóm của Phong vẫn tiếp tục liên hệ với bà Ly để hỏi mua cục đồng đen, sau đó là bắt giữ người trái pháp luật vào ngày 24.3.


Theo cơ quan điều tra: Quá trình làm việc, bà Trần Thị Ly (53 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời,tỉnh Cà Mau)
Theo cơ quan điều tra: Quá trình làm việc, bà Trần Thị Ly (53 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời,tỉnh Cà Mau)
Theo cơ quan điều tra: Quá trình làm việc, bà Trần Thị Ly (53 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời,tỉnh Cà Mau)
Xem bình luận
Cục đồng đen 3,9 kg nổ vang dội suýt mất mạng. May là chỉ mất công ruộng với tiền vay.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...