Thứ Hai, ngày 16/07/2018 23:58 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/01/2014 06:35 AM (GMT+7)

Lời khai rút ruột gây sốc của Dương Chí Dũng và những tiết lộ rúng động của các tử tù

So với những lời khai rút ruột gan gây sốc của Dương Chí Dũng – người đã bị tuyên án tử - trong ngày đầu phiên xét xử em trai mình; trong một số vụ án lớn khác, cũng có những kẻ phạm tội chỉ tiết lộ những thông tin bí mật khi biết mình khó thoát khỏi cái chết.

   
Tố đồng phạm vẫn không thoát án tử

Lương Ngọc Lập (SN 1970, ở Bắc Giang) và Nguyễn Thị Thơm là trùm ma túy trong đường dây buôn bán trái phép chất ma túy (1.503 bánh). Sau khi bị tuyên án tử hình, trong thời gian chờ thi hành án, biết khó thoát khỏi cái chết, Lập đã quyết định tố thêm đối tượng Ngô Trọng Ngọc (SN 1972, ở An Dương, TP.Hải Phòng) là đồng phạm trong đường dây buôn bán ma túy.

Nhờ đó, cơ quan công an đã nhanh chóng làm rõ được việc mua bán trái phép chất ma túy giữa Lương Ngọc Lập và Ngô Trọng Ngọc. Với “thành tích” tố giác tội phạm, Lập đã xin được hưởng lượng khoan hồng.

Tuy nhiên tại phiên tòa ngày 11.7.2011, cả người tố giác Lương Ngọc Lập và Ngô Trọng Ngọc đều chịu mức án tù chung thân về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Với 2 bản án trước, một án tử hình, một án chung thân, cộng thêm bản án thứ 3 là chung thân, tổng hợp mức hình phạt đối với Lương Ngọc Lập là tử hình.

Nói lời cuối, thoát tội chết


Cái tên Xiêng Phênh khá nổi tiếng một thời ở Việt Nam. Vào tháng 6.1996, trùm ma túy Xiêng Phênh đang đứng giữa pháp trường để chuẩn bị thi hành án tử hình, đối tượng bỗng hét lên rằng y muốn nói ra những điều bí mật…

…Từ những lời khai của Xiêng Phênh, cơ quan điều tra đã bóc gỡ đường dây buôn bán ma túy do Vũ Xuân Trường cầm đầu. Nhờ thành tích này Xiêng Phiêng được ân xá miễn tội chết. Sau khi ra tù, Xiêng Phêng quay về Lào nhưng vẫn ngựa quen đường cũ và trở thành ông trùm điều hành đường dây đưa ma túy từ Lào vào Việt Nam với số lượng lớn.

Để bắt được tên tội phạm sừng sỏ này, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã phối hợp cùng Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào) đã phối hợp thống nhất xác lập chuyên án 432-LV.

Sau thời gian dài trinh sát, ngày 8.4.2012, lực lượng phòng chống tội pham ma túy Việt Nam - Lào đã bắt quả tang trùm ma túy Xiêng Phênh đang giao 39 bánh heroin cho khách trên địa phận của Lào.Theo Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...