Thứ Tư, ngày 16/01/2019 10:46 AM (GMT+7)

Lời khuyên hàng đầu dành cho bố mẹ khi có ý định cho trẻ đi mẫu giáo

authorPHAN HẰNG (THEO MAMARI) Thứ Tư, ngày 02/01/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường mẫu giáo là nơi mà trẻ trải qua một khoảng thời gian dài trong ngày xa bố mẹ. Vì vậy, việc chọn một nơi để bố mẹ tin tưởng và an tâm là rất quan trọng.

   

Có rất nhiều tiêu chuẩn được bố mẹ đưa ra khi chọn trường mẫu giáo hoặc nhà trẻ như là gần nhà, có nhiều bạn cùng trang lứa, được người quen giới thiệu, nhà trẻ có camera, chi phí rẻ… Tùy vào từng nhà mà bố mẹ có những tiêu chuẩn chọn trường mẫu giáo khác nhau. Dù như thế nào đi chăng nữa thì nhất định bố mẹ cần phải chú ý những điều này.

1. Nhà trẻ được sáng lập bởi một người có uy tín và đáng tin cậy

 loi khuyen hang dau danh cho bo me khi co y dinh cho tre di mau giao hinh anh 1

Khi một trường mẫu giáo được sáng lập bởi một người có tâm, bố mẹ sẽ thấy được điều đó qua tác phong và thái độ làm việc của toàn bộ nhân viên trong trường. Một môi trường học tập tốt sẽ khiến cho trẻ thật sự yêu thích việc đến trường.

2. Một nơi có thể giúp trẻ phát huy được bản thân

Trẻ khi bước vào tuổi đi mẫu giáo thường phát triển rất nhanh, chúng sẽ biết thêm được nhiều thứ mới và bộc lộ tính cách bản thân nhiều hơn. Một môi trường có thể giúp trẻ phát huy được tiềm năng và nuôi dưỡng khả năng là điều rất quan trọng.

3. Một nơi đảm bảo sự an toàn cho trẻ

 loi khuyen hang dau danh cho bo me khi co y dinh cho tre di mau giao hinh anh 2

Gần đây có rất nhiều vụ bạo hành trẻ diễn ra, vì vậy sự an toàn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh. Vì vậy, việc lựa chọn một trường mẫu giáo hay nhà trẻ có lắp camera để bố mẹ theo dõi từ xa là điều rất cần thiết.

Chính vì vậy, trước khi chọn trường bố mẹ cần trò chuyện không chỉ là với cô giáo ở trường, mà còn nên tìm hiểu mọi người xung quanh nói gì về ngôi trường này.

4. Tính cách của giáo viên mầm non

 loi khuyen hang dau danh cho bo me khi co y dinh cho tre di mau giao hinh anh 3

Cô giáo giống như người mẹ thứ 2 của trẻ và không có người mẹ nào là không yêu con của mình. Khi xác định để trở thành giáo viên mầm non, nghĩa là họ phải có tình yêu với trẻ con thì mới có thể làm được công việc này, bởi việc nuôi dạy một đứa trẻ không phải là điều dễ dàng gì.

Bằng cách quan sát và trò chuyện, bố mẹ sẽ biết được giáo viên này là người như thế nào. Ngoài ra, việc một đứa trẻ yêu mến cô giáo của mình cũng phản ánh được nhiều vấn đề. Do đó, bố mẹ có thể bắt chuyện với một đứa trẻ khác để hỏi han tình hình.

5. Tuổi nghề của giáo viên hoặc người trông trẻ

 loi khuyen hang dau danh cho bo me khi co y dinh cho tre di mau giao hinh anh 4

Nhiều người quan niệm rằng, nếu giáo viên quá trẻ, họ sẽ không hiểu về việc nuôi dạy trẻ như thế nào, hoặc những người trông trẻ quá già thường tay chân vụng về và chậm chạp, mặc dù họ có thể có nhiều kinh nghiệm. Vậy nên, bố mẹ trước khi chọn trường cho con của mình cũng cần phải cân nhắc về thâm niên làm việc của người chăm sóc con mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...