Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:30 AM (GMT+7)

Lỗi nhân viên hàng không làm máy ba​y Boeing 787 hỏng cửa

authorD.V (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 05/07/2016 07:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sự cố máy bay Boeing Dreamliner 787 của Vietnam Airlines va chạm với ống lồng xảy ra do cửa máy bay chưa được đóng sau khi hành khách rời đi.

   

 loi nhan vien hang khong lam may ba​y boeing 787 hong cua hinh anh 1

Cục hàng không Việt Nam vừa chấn chỉnh các đơn vị về việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn và quy trình phục vụ tàu bay.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sự cố máy bay Boeing Dreamliner 787 của Vietnam Airlines va chạm với ống lồng xảy ra do cửa máy bay chưa được đóng sau khi hành khách rời đi. Cầu hành khách chưa được rút ra thì máy bay đã được xe kéo đẩy lùi về vị trí khai thác bằng xe thang để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo. Hậu quả, cửa trước máy bay Boeing 787 và cầu hành khách bị hỏng, phải sửa chữa. 

Đại diện cảng hàng không Nội Bài đánh giá, nguyên nhân ban đầu do công tác phối hợp kéo đẩy giữa thợ máy của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO) và lái xe của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) chưa đảm bảo, thiếu quan sát trong quá trình thực hiện kéo đẩy tàu bay. 

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc điều tra trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xảy ra sự cố với máy bay Boeing 787; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức bình giảng, rút kinh nghiệm về sự cố, báo cáo Cục Hàng không trước ngày 8.7.

Sáng 4.7, máy bay Boeing của Vietnam Airlines mang số hiệu chuyến VN237, dự kiến có hành trình khởi hành từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh vào lúc 9h55 phút. Tuy nhiên, trong quá trình kéo đẩy tàu bay để chuyển sang vị trí đón khách chuyến VN237, cửa trước của tàu bay đã bị ống lồng (lối dành cho khách lên máy bay) xô lệch khỏi vị trí ban đầu.

Đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines  cho biết, sự cố va chạm nêu trên khiến chuyến bay bị trậm 3h. Ngay sau đó, Vietnam Airlines bố trí máy bay khác để vận chuyển khách.

Hiện, tàu đã được đưa vào xưởng để khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất.

Theo đại diện VNA, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm từ hành khách bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự việc này. 

Từ tháng 7.2015, Vietnam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cùng lúc tiếp nhận và khai thác hai loại tàu bay thân rộng hiện đại thế hệ mới của thế giới Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900.

Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản mới nhất trong dòng máy bay Being 787 tiết kiệm nhiên liệu của hãng Boeing.

Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó. Đồng thời, công nghệ chế tạo mới được áp dụng giúp dòng máy bay mới này mang lại hiệu quả cao hơn cho nhà khai thác khi tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 20% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay tương đương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...