Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:10 PM (GMT+7)

Lối vào Big C Đà Nẵng bị chặn, nhân viên tụ tập phản đối gây náo loạn

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 07/07/2016 21:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 7.7, hàng trăm tiểu thương tại Trung tâm thương mại Big C Đà Nẵng, tập trung trước cổng lớn mặt tiền phía trước tòa nhà để treo băng rôn phản ứng và đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng can thiệp xử lý về việc đơn vị cho thuê mặt bằng kinh doanh chặn lối đi, không cho khách hàng Big C vào mua sắm.

   

Nhân viên Big C Đà Nẵng (ở tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã giăng băng rôn với nội dung “Tập thể các gian hàng và toàn thể người lao động tại Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng khẩn thiết đề nghị ông Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng can thiệp giải quyết về sự vi phạm không tôn trọng pháp luật của Công ty CP Đức Mạnh (DMC) gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng”.

 loi vao big c da nang bi chan, nhan vien tu tap phan doi gay nao loan hinh anh 1

Nhân viên Big C Đà Nẵng giăng băng rôn phản ứng.

Theo đại diện Big C, nguyên do DMC đã tiến hành chắn barrie lối vào và lối ra khiến khách hàng của Big C Đà Nẵng không thể đi vào/ra, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Big C Đà Nẵng. Sự việc trở nên náo loạn hơn khi nhiều bảo vệ của hai bên xô xát với nhau.

Gần đây, đại diện Big C Đà Nẵng cho biết, DMC đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm các quy định pháp luật như ngày 26.11.2015, DMC gửi thông báo chấm dứt Hợp đồng thuê cho Big C Đà Nẵng với lập luận rằng hợp đồng thuê bị vô hiệu, và yêu cầu Big C Đà Nẵng trả lại khu vực thuê cho DMC muộn nhất vào ngày 31.12. 2015.

Ngày 8.6 vừa qua, nhân viên bảo vệ của DMC còn ngăn chặn không cho 2 xe chở hàng đông lạnh của Big C Đà Nẵng được nhập hàng tại khu giao nhận của Big C Đà Nẵng…

Trước sự việc đó, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và các sở, ngành liên quan cũng đã có mặt tại Trung tâm thương mại Big C để giải quyết vụ việc. Ông Minh yêu cầu các đơn vị liên quan, trong sáng ngày mai 8.7, tổ chức cuộc họp có cả DMC và Big C để nghe từ hai phía trong khi chờ phán quyết của trọng tài quốc tế. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...