Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:41 PM (GMT+7)

Long An: Cán bộ hy sinh từng bị bọn buôn lậu chém trọng thương

authorHữu Danh Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Nguyễn Kim Danh - cán bộ quản lý thị trường Long An hy sinh ngày 15.9 đã từng bị bọn buôn lậu dùng chân vịt xuồng máy chém trọng thương vào năm 2003.

   

Sáng nay, ông Trần Hùng - Phó Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia (chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) đã đến Long An viếng tang ông Nguyễn Kim Danh, cán bộ quản lý thị trường hy sinh vào đêm 15.9 khi đi bắt hàng lậu.

 long an: can bo hy sinh tung bi bon buon lau chem trong thuong hinh anh 1

Ông Trần Hùng (áo đen) tại lễ tang ông Trần Kim Danh

Ông Trần Hùng nói: "Anh Kim Danh là người phải chịu quá nhiều thiệt thòi khi mẹ đang mang thai 3 tháng thì cha anh (liệt sĩ Nguyễn Văn Lặc) đã hy sinh khi mới 31 tuổi. Anh được mẹ nuôi lớn khôn và tiếp tục công tác trong lĩnh vực hết sức khó khăn là chống buôn lậu. Năm 2003, chống lậu ở huyện Mộc Hóa, anh đã bị bọn buôn lậu dùng chân vịt xuồng máy tấn công làm anh bị thương nặng ở tay, chân vịt chém anh đến mẻ xương. Vậy mà sau gần một tháng nằm viện, anh vẫn không nao núng trước tội phạm và vẫn quyết liệt chống buôn lậu. Đêm 15.9, dặn dò các con chơi Trung thu, anh cùng đồng đội ra sông phục bắt buôn lậu. Và rồi anh bị bọn buôn lậu tấn công, ra đi mãi mãi. Anh mất đi nhưng sự hy sinh của anh sẽ không vô nghĩa. Chúng tôi - đồng đội của anh, xin hứa sẽ tiếp tục chiến đấu vì sự nghiệp này. Vĩnh biệt anh".

Ông Trần Hùng cũng cho biết, dù anh Kim Danh không thuộc lực lượng vũ trang nhưng Ban 389 quốc gia sẽ làm đề nghị phong anh là liệt sĩ vì anh đã chiến đấu, hy sinh vì dân, vì nước. "Cha anh hy sinh thời chiến, còn anh hy sinh thời bình, gia đình đã chịu quá nhiều mất mát. Sự ra đi của anh cũng là mất mát to lớn với chúng tôi vì chúng tôi cần những người dũng cảm như thế" - ông Hùng nói. 

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 23h đêm 15.9, tổ công tác gồm 4 cán bộ QLTT tổ chức phục kích trên sông Vàm Cỏ (huyện Đức Hòa, Long An) và bắt được một vỏ lãi chở thuốc lá lậu số lượng 15 đai (mỗi đai 60 cây). Đối tượng điều khiển vỏ lãi bỏ phương tiện và tẩu thoát nên tổ công tác đưa tang vật về đội.

Bất ngờ, tiếng động cơ công suất lớn vang động trên sông. Có từ 6 - 8 vỏ lãi trang bị động cơ ô tô truy theo phía sau, các đối tượng hò hét đòi giết cán bộ để lấy lại tang vật.

Do lực lượng buôn lậu quá đông nên tổ công tác tăng tốc chạy về hướng Kinh Cùng và gọi lực lượng hỗ trợ. Tuy nhiên, một vỏ lãi đã vượt kịp, một đối tượng đã dùng cây quật thẳng vào cán bộ. Khi một người kịp né tránh thì đối tượng quật thẳng vào đầu anh Danh làm anh ngã xuống sông.

Khi tổ công tác tập trung cứu anh thì nhóm người này cướp lại tang vật và tẩu thoát. Theo khám nghiệm, anh Danh bị một vết thương do vật cứng đập trúng vùng đầu. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...