Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:13 AM (GMT+7)

Long An: Đề nghị ngừng nuôi yến ở khu dân cư

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 20:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - "Để tuyệt đối an toàn cho sức khỏe cộng đồng, chúng tôi đang vận động các hộ dân ngừng nuôi chim yến trong khu dân cư”, ông Lê Minh Đức – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết.

   

Ngày 17.4, ông Đức cho biết, kết quả xét nghiệm 3 con chim yến bị chết tại hộ nuôi thuộc địa chỉ 134 Hùng Vương (phường 2, TP Tân An) âm tính với virus cúm A/H5N1.

Những con chim này được ngành thú y phát hiện ngày 15.4, sau đó Chi cục Thú y tỉnh Long An đã lấy 5 mẫu (3 mẫu chim chết và 2 mẫu chim sống) đi xét nghiệm.

Một mẫu chim yến chết được phát hiện ở Gò Công, Tiền Giang. Ảnh minh họa

“Hiện các văn bản hướng dẫn và quy định về quy hoạch vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có nên công tác triển khai phòng chống dịch cúm A/H5N1 trên địa bàn tỉnh còn thụ động. Các hộ dân nuôi cũng tự phát vì không biết xin ý kiến ở đâu. Tuy nhiên, để tuyệt đối an toàn cho sức khỏe cộng đồng, chúng tôi đang vận động các hộ dân này ngừng nuôi chim yến trong khu dân cư” – ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ban ngành liên quan tăng cường giám sát, kiểm tra và cập nhật thường xuyên về việc nuôi chim yến; đồng thời, tiến hành các biện pháp tuyên truyền và tiêu độc khử trùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...