Thứ Năm, ngày 20/09/2018 06:23 AM (GMT+7)

Long An: Hàng chục công trình cầu nông thôn được đưa vào sử dụng

authorHữu Ký Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 13:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chương trình Cầu nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động vừa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 11 công trình cầu nông thôn để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

   

Các công trình này đều nằm trên địa bàn huyện Đức Huệ (tỉnh Long An) gồm: cầu Biên Phòng-Ấp 6, Ấp 3, Bò Cạp 1, Bò Cạp 2, Tình Thương, Lò Đường; cống Trà Cú Thượng 1, 2 và 3 và cầu Cây Điệp 1, Rạch Kính. Các cầu này do các các doanh nghiệp đóng góp xây dựng với tổng kinh phí 4,8 tỷ đồng.

Tại buổi lễ khánh thành các cầu, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh việc đưa vào sử dụng các công trình cầu, cống tại huyện Đức Huệ rất có ý nghĩa. Những công trình này góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần bà con nông dân, từ đó làm thay đổi sâu sắc bộ mặt nông thôn vùng biên giới.

Nguyên Chủ tịch nước mong rằng thời gian tới các đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình để bà con nông thôn đi lại an toàn trên nhiều cây cầu mới, nông sản tiêu thụ dễ dàng, không quá lệ thuộc vào thương lái…

 long an: hang chuc cong trinh cau nong thon duoc dua vao su dung hinh anh 1

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu.

Người dân trong khu vực vui mừng cho biết việc đưa vào sử dụng các cây cầu sẽ giúp họ cải thiện đời sống, đi lại giữa các khu vực sẽ dễ dàng hơn. “Trước đây khi chưa có cây cầu thì việc canh tác lúa ở bên bờ bên kia của người dân rất bất tiện, vì phải di chuyển vật tư đi đường vòng rất xa, tốn nhiều chi phí. Có cầu rồi thương lái thu mua bằng xe lớn thuận tiện hơn và giá cũng cao hơn”, ông Lê Hồng Dự, nhà ở gần cầu Bò Cạp 2 (ấp 4, xã Bình Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) chia sẻ.

Trước đó chương trình cầu nông thông cũng đã vận động các doanh nghiệp đóng góp xây dựng được 6 công trình gồm: cầu Bà Mùi, Giồng Tràm, Giồng Sơn Mã, Bà Mùi 2, cầu Rạch Gốc Mỹ Bình 3 và cầu Rạch Cỏ.

Như vậy đến nay sau một thời gian thực hiện, chương trình Cầu Nông thôn đã khánh thành và bàn giao cho huyện Đức Huệ 17 công trình với tổng vốn đầu tư hơn 7,8 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...