Thứ Năm, ngày 22/02/2018 02:28 AM (GMT+7)

Lớp dạy nghề có mô hình trình diễn được hỗ trợ thế nào?

author Thứ Năm, ngày 06/09/2012 08:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thời gian qua, gia đình tôi có cho lớp học nghề của xã mượn đất xây dựng mô hình trình diễn. Xin hỏi các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn có xây dựng mô hình trình diễn ở các gia đình sẽ được hỗ trợ như thế nào? (Nguyễn Văn Phong, Hải Phòng)

   

Thông thường, tại các xã đồng bằng thì việc hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn sẽ do các cơ sở dạy nghề tự cân đối, thoả thuận với chủ hộ gia đình. Nếu địa bàn thuộc xã nghèo theo Chương trình 135 sẽ áp dụng mức hỗ trợ theo Thông tư liên tịch số 44/2010 về sửa đổi, bổ sung cơ chế quản lý tài chính đối với một số dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo do Liên bộ Tài chính – LĐTBXH ban hành.

Cụ thể, đối với hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, mô hình công nghệ cao, chuyển giao khoa học công nghệ trên các vùng sinh thái theo dự án, hộ nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa được hỗ trợ tối đa 100% và không quá 5 triệu đồng/hộ; hộ nghèo ở vùng khác được hỗ trợ tối đa 50% chi phí và không quá 3 triệu đồng cho chi phí về giống và vật tư, cũng như hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, máy móc, công cụ chế biến, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của một phường ở TP.Huế (Thừa...