Thứ Hai, ngày 17/12/2018 13:11 PM (GMT+7)

Lũ bao vây, nhiều bản làng bị cô lập

author Thứ Năm, ngày 06/09/2012 13:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Mưa lớn từ thượng nguồn khiến các sông suối ở miền Tây Nghệ An dâng cao gây sạt lở đất trầm trọng ở nhiều tuyến đường; nhiều bản làng bị nước lũ bao vây, cô lập.

   

Ông Vi Tân Hợi - Phó chủ tịch UBND huyện Tương Dương, lúc 11h30' sáng 6.9 cho biết:

Từ ngày 2.9 đến nay, mưa lớn trên diện rộng đã gây lũ lớn ở các khe suối, gây ngập toàn bộ trụ sở UBND xã và trường học của 2 xã Yên Tĩnh và Mai Sơn, buộc nhà trường phải cho các em học sinh nghỉ học. Hàng chục nhà dân cùng với hàng trăm ha cây trồng cũng bị ngập nước.

 lũ bao vay, nhièu bản làng bị co lạp hinh anh 1
Nhiều bản làng ở Yên Tĩnh bị Lũ bao vây

Đường vào các bản làng vùng sâu như Yên Na, Yên Tĩnh, Nhôn Mai, Mai Sơn cũng bị ách tắc, sạt lở trầm trọng, mọi phương tiện đều không thể vào được.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân vùng lũ, huyện Tương Dương di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân các xã Mai Sơn, Yên Tĩnh.

Mưa lũ cũng đã làm Quốc lộ 7A bị sạt lở trầm trọng nhiều đoạn, như ở Dốc Chó xã Bồng Khê huyện Con Cuông'; đoạn từ xã Tam Thái đến xã Thạch Giám (Tương Dương) và đoạn qua Mường Xén (Kì Sơn), khiến giao thông bị ngưng trệ. Để thông xe quốc lộ 7A, chính quyền các huyện trên đã huy động nhân lực, máy móc đến giải phóng các khu vực bị sạt lở.

Ông Hợi cho biết: "Do nước sống Nậm Nơn lên cao, lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Bản Vẽ sẽ tiếp tục tăng nhanh, do đó ngày mai, 7.9, vào thời điểm 9 giờ sáng, Nhà máy thủy điện Bản Vẽ sẽ tiến hành xả lũ với lưu lượng từ 340-1000 m3/s. UBND huyện đã thông báo cho tất cả nhân dân sống dọc sông Nậm Nơn vùng hạ lưu khẩn trương có các biện pháp tránh lũ an toàn."

Sáng nay, tại Nghệ An, trời vẫn tiếp tục mưa lớn, nước ở các sông suối đang lên nhanh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...