Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:41 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/08/2016 09:19 AM (GMT+7)

Lũ cuốn khu vực mỏ vàng ở Lào Cai, số người chết tăng

Đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ lũ cuốn ở Ma Sà Phìn (xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, Lào Cai).

   

Trao đổi với PV lúc 23h ngày 22.8 qua điện thoại, ông Vũ Đức Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai xác nhận, trong xã có 5 người thiệt mạng trong đợt lũ cuốn ở Ma Sà Phìn. Cả 5 đều là nam giới.

Thi thể các nạn nhân đã được đưa về địa phương an táng.

 lu cuon khu vuc mo vang o lao cai, so nguoi chet tang hinh anh 1

 lu cuon khu vuc mo vang o lao cai, so nguoi chet tang hinh anh 2

Đường vào khu sạt lở ở xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ.

Ông Nghĩa cho biết, hiện mới chỉ xác định được danh tính 3 nạn nhân là: Đào Văn Nhung (50 tuổi), Bàn Văn Lợi (17 tuổi) và Bàn Văn Ngân (16 tuổi), cùng trú tại xã Cam Cọn.

Cũng trong thời điểm này, nguồn tin riêng của VietNamNet từ xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn cho hay trên địa bàn xã có 1 cặp vợ chồng làm vàng bị lũ cuốn trôi tại Ma Sà Phìn.

Ông Nông Văn Quảng, chủ tịch UBND xã Bằng Vân cho hay, vợ chồng bị lũ cuốn trôi tại Ma Sà Phìn là Chu Đình Ngao và vợ tên là Chiến. Hiện tại, thi thể ông Chu Đình Ngao đã được tìm thấy, người thân đã đưa về quê mai táng; người vợ vẫn mất tích.

Trước đó, vào lúc 17h, trao đổi với PV VietNamNet, ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho hay: “Đến thời điểm hiện tại, qua báo cáo thì vụ sạt lở đã làm 2 người chết, bị thương 4 người. Số liệu đang còn được tổng hợp”.

 lu cuon khu vuc mo vang o lao cai, so nguoi chet tang hinh anh 3

Đám tang tại xã Cam Cọn. Ảnh: Thanh niên

2 nạn nhân thiệt mạng là Hoàng Văn Từ (SN 1976, nhà ở xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; ông Phạm Văn Tự (SN 1977, nhà ở xã Mỹ Tâm, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa).

Hai người này là công nhân của Công ty cổ phần Nhẫn Lào Cai. Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại suối Chăn và bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Theo Hoàng Sang (VNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...