Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:36 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 17:17 PM (GMT+7)

Lũ tại Lào Cai: Hai gia đình cùng có 3 người chết, mất tích

Trong số 13 người chết và mất tích trong trận lũ lớn tại Lào Cai (thống kê đến thời điểm này), có 2 gia đình mất tới 3 người trong nhà rất thương tâm.

   

Đó là vợ chồng anh Hồ Văn Quy – chị Tinh Thị Tới, ở thôn Luổng Đơ, xã Cốc San, huyện Bát Xát (Lào Cai) có 3 con tử vong do đất, đá sạt vào nhà. Các cháu có tên là Hồ Ngọc Anh (sinh năm 2005), Hồ Ngọc Hà (sinh năm 2013), Hồ Cao Sơn (sinh tháng 2.2016).

 lu tai lao cai: hai gia dinh cung co 3 nguoi chet, mat tich hinh anh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi gia quyến chị Vàng Thị Hồng Hạnh (cả 3 mẹ con tử vong do lũ cuốn).

Gia đình thứ hai có cả 3 người bị lũ cuốn là chị Vũ Thị Quỳnh (sinh năm 1989) và các cháu: Vàng Thị Hồng Hạnh (sinh năm 2008) và Vàng Thị Mỹ Duyên (sinh năm 2012) ở thôn Tòng Sành, xã Cốc San (Bát Xát, Lào Cai).

Trong sáng nay, 5.8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi đau thương mất mát với hai gia đình nói trên và yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, ngành quan tâm giúp đỡ, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai để các gia đình này nói riêng và người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra tình hình sạt lở trên Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai – Sa Pa và yêu cầu tỉnh huy động tối đa nhân lực, vật lực, tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng chu đáo cho người bị chết; bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà, cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm, đảm bảo không để người dân bị đói. Đồng thời, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu; tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu khi mưa lớn để đảm bảo an toàn tính mạng…

Theo Phạm Đức (Báo Lào Cai)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...