Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:02 PM (GMT+7)

Lửa bùng phát, vài chục héc-ta rừng cháy rừng rực ở Hạ Long

authorMi Lan Thứ Hai, ngày 03/10/2016 21:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 20h tối nay (3.10), tại khu rừng ở phường Hùng Thắng (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), lửa bốc cháy dữ dội và tiến sát khu dân cư ở ven chân rừng...

   

Ngọn lửa bùng phát đã làm một khoảnh rừng khoảng vài chục héc-ta thuộc phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long bốc cháy ngùn ngụt.

Theo quan sát tại hiện trường, đám cháy xảy ra tại khu vực đỉnh đồi, cách mặt đất khoảng 30-40m nên việc tiếp cận hiện trường đám cháy hết sức khó khăn.

 lua bung phat, vai chuc hec-ta rung chay rung ruc o ha long hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy.

Đại tá Vũ Hồng Phương - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh - cho biết: Ngay khi nhận được tin báo cháy lúc gần 18h, đơn vị đã huy động hơn 20 cán bộ, chiến sĩ cùng 3 xe chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Cũng theo đại tá Vũ Hồng Phương, việc chữa cháy rừng được thực hiện khá "thủ công" vì hiện vẫn chưa có các thiết bị hiện đại hơn trong chữa cháy rừng. Phương án trước mắt là các cán bộ, chiến sĩ sẽ dùng quạt thổi gió, chặt cây tạo đường băng cản lửa chống cháy lan. Đến 20h45 cùng ngày, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế và không lan rộng ra các khu xung quanh.

Hiện nguy cơ bùng phát vẫn rất lớn bởi các tàn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Ghi nhận của Dân Việt, trong những năm gần đây cánh rừng này liên tục xảy ra nhiều vụ cháy. Nguyên nhân phần lớn là do lỗi sơ ý của người dân gây nên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...