Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 05:01 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 21:36 PM (GMT+7)

Lùi thời điểm đóng cửa bãi trông giữ xe tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 1/10, Bệnh viện Bạch Mai vẫn tổ chức trông xe máy cho người đến khám chữa bệnh tại bãi xe gần Viện sức khỏe tâm thần.

   

 lui thoi diem dong cua bai trong giu xe tai benh vien bach mai hinh anh 1

Theo TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đã quyết định giãn tiến độ xây dựng công trình, đợi Công ty Khai thác điểm đỗ triển khai các bãi xe ngoài Bệnh viện thì mới đóng cửa bãi xe trong Bệnh viện vì đóng cửa ngay người bệnh sẽ rất vất vả tìm chỗ gửi xe.

Với sự phối hợp của thành phố, quận và phường, khoảng 7-10 ngày nữa sẽ bố trí được bãi xe ngoài Bệnh viện theo hình thức khai thác điểm đỗ, TS Hùng cho biết.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai thông báo đóng cửa bãi giữ xe từ ngày 1/10 để xây dựng thêm khu tổ hợp khám chữa bệnh và điều trị trong ngày. Thông báo này lập tức gặp phản ứng dữ dội từ dư luận.

Ngay sau đó, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi lời xin lỗi đến người bệnh, người nhà bệnh nhân vì những bất tiện trong việc Bệnh viện đóng cửa bãi gửi xe gây ra cho người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã liên hệ với các cơ quan liên quan để tạo điều kiện có chỗ gửi xe khác cho người bệnh, người nhà bệnh nhân.

UBND quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã có công văn số 1274/UBND-QLĐT gửi UBND thành phố Hà Nội, Công an và Sở Giao thông Vận tải kiến nghị giao các sở, ngành phối hợp khảo sát một số địa điểm để bố trí nơi trông giữ phương tiện phục vụ người dân.

Theo công văn, xuất phát từ đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai và qua khảo sát thực tế, UBND quận Đống Đa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội xem xét chủ trương và giao các sở, ngành phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng, UBND quận Đống Đa khảo sát, kiểm tra một số địa điểm tại: hè đường Giải Phóng, phía giáp tường rào Trường Đại học Bách Khoa (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng), trong khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa, gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng… để bố trí làm nơi trông giữ phương tiện phục vụ người dân trong thời gian Bệnh viện triển khai thi công dự án.

Việc tạm dừng trông xe trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai sẽ kéo dài khoảng 2 năm, cho đến khi Tòa nhà điều trị ban hoàn thành sẽ dành 3 tầng hầm để trông giữ xe cho bệnh nhân

Theo P.V (TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...