Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 07:12 AM (GMT+7)

Lùm xùm chương trình từ thiện ở Đà Nẵng: Lãnh đạo công ty thực hiện lên tiếng

authorPhương Thảo Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đinh Trọng Vỹ - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam 4.0 cho biết: “Tôi lấy làm tiếc vì đây chỉ là hiểu nhầm. Mọi việc tôi làm với mục đích từ thiện. Vì vậy tôi tự tin mình không làm sai và nếu có sai, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

   

“Tự tin vì việc mình làm với mục đích từ thiện”

Sáng 5/7, ông Đinh Trọng Vỹ - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam 4.0 và là người sáng lập Chương trình Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên Dân Việt xung quanh ồn ào của chương trình Hành trình kết nối yêu thương số 12 diễn ra tại Đà Nẵng vào 3 ngày 4, 5, và 6/7.

Ông Vỹ cho biết, Chương trình Hành trình kết nối yêu thương đến nay đã tổ chức được 3 năm. Mục đích của chương trình là kết nối các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã kêu gọi và tài trợ được tổng cộng 85 tỷ đồng cho người nghèo, học sinh, sinh viên, bệnh nhân… nghèo ở những nơi mà chương trình tổ chức.

 lum xum chuong trinh tu thien o da nang: lanh dao cong ty thuc hien len tieng hinh anh 1

Băng rôn của chương trình diễn ra vào tối 5/7 có in logo các báo.

“Tối qua, chương trình đấu giá một số vật phẩm được hơn 497 triệu, nhưng chưa ai chuyển tiền cả. Tuy nhiên, sáng nay (5/7), khi đi trao, tôi đã ứng tiền nhà đi trao trước. Nếu không ai chuyển, số tiền đó sẽ mất. Ví dụ, có trường hợp một nhà tài trợ hứa chuyển 150 triệu nhưng rồi không chuyển tiền, tôi phải bỏ tiền nhà ra để bù vào, vì số tiền từ thiện tôi đã cam kết trao cho các đối tượng. Dự kiến, đợt này số tiền mặt và hiện vật, quà hỗ trợ các hoàn cảnh trị giá gần 2 tỷ đồng.

Tôi không tư túi gì trong công việc từ thiện, bởi còn phải bỏ tiền nhà để làm. Vì vậy tôi rất tự tin vì những việc mình đã làm. Tôi mong mọi người hiểu, thông cảm và đồng hành để cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Còn nếu mình làm những việc như vậy, mà không được ủng hộ thì coi như phước mình chưa đem tới được cho người cần. Tôi sẽ thôi không làm nữa", ông Vỹ nói.

 lum xum chuong trinh tu thien o da nang: lanh dao cong ty thuc hien len tieng hinh anh 2

Băng rôn trước đó treo ở các tuyến phố hiện đã được chương trình gỡ bỏ.

Về việc lấy tiền nhà đi làm từ thiện, ông Vỹ cho biết, công việc chính của ông là kinh doanh hóa chất. Ông lấy một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh để đi làm công tác xã hội.

“Tôi sinh ra là đứa trẻ mồ côi, phải ở cùng bà ngoại. Vì vậy tôi thấu hiểu các hoàn cảnh khó khăn nên làm từ thiện là tâm nguyện của tôi. Tôi nghĩ chết cũng hết, nên cứ làm được tới đâu thì làm”, ông Vỹ chia sẻ.

 lum xum chuong trinh tu thien o da nang: lanh dao cong ty thuc hien len tieng hinh anh 3

Ông Đinh Trọng Vỹ (người ngoài cùng bên phải) trong một chương trình xã hội diễn ra tại TP.HCM.

“Có sự hiểu nhầm, Hahalolo chỉ là nhà tài trợ”

Ông Vỹ cũng giải thích rõ về việc trên băng rôn có tên một số báo là đơn vị bảo trợ truyền thông. Ông Vỹ nói bởi các chương trình trước tổ chức có nhiều báo chí, truyền hình đưa tin, viết bài, nên nghĩ đơn giản báo chí thông tin nên đưa tên vào. Việc treo băng rôn với nội dung trên là do Công ty cổ phần Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam chịu trách nhiệm, không phải Công ty Hahalolo làm như một số báo đưa tin.

“Hahalolo chỉ là một trong những đơn vị tài trợ kinh phí (hạng kim cương) cho chương trình làm từ thiện trong đợt này”, ông Vỹ nhấn mạnh.

 lum xum chuong trinh tu thien o da nang: lanh dao cong ty thuc hien len tieng hinh anh 4

Trụ sở Công ty cổ phần Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam 4.0.

Ông Vỹ cũng cho biết thêm, sau khi có thông tin báo chí phản ánh, chương trình Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam lần thứ 12 đã cho gỡ hết tên các cơ quan báo chí khỏi băng rôn và phông chương trình. Ông Vỹ cũng sẽ cho gửi công văn giải thích tới các cơ quan thông tấn, báo chí và chịu trách nhiệm với những việc mình đã làm.

Sáng cùng ngày, phóng viên Dân Việt cũng đã đến trụ sở Công ty cổ phần Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam 4.0 (số 327, đường Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để tìm hiểu thêm sự việc. Tuy nhiên, một nam nhân viên ở đây cho biết, hiện chương trình từ thiện đang tổ chức tại Đà Nẵng nên lãnh đạo công ty không có mặt ở đây.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Như Dân Việt đã thông tin, trong ngày 4/7, một số cơ quan báo chí đã lên tiếng khi bất ngờ thấy logo báo đăng trên băng rôn chương trình Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam lần thứ 12 ở Đà Nẵng về “bảo trợ truyền thông và đưa tin” trong khi không ký kết hợp đồng bảo trợ này.

Trước đó, Văn phòng thường trú Báo Công an Nhân dân tại miền Trung đã lên tiếng việc Quỹ Bảo trợ trẻ em TP.Đà Nẵng phối hợp với Công ty Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam thực hiện chương trình “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” treo băng rôn quảng cáo có in logo Báo Công an Nhân dân, Chuyên đề An ninh thế giới và Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) là đơn vị bảo trợ thông tin cho chương trình này khi chưa được sự thống nhất của Báo Công an Nhân dân.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí tại Đà Nẵng nhận được thư mời cũng như thông tin báo chí về chương trình "Hành trình kết nối yêu thương số 12".

Theo nội dung thông tin đơn vị tổ chức mời, chương trình sẽ diễn ra lúc 18h tối 5/7 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Trước đó vào tối 4/7, Gala Dinner của chương trình sẽ diễn ra tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà.

Danh sách khách mời của chương trình được đơn vị tổ chức công bố có nhiều lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành, một số tổng biên tập của các cơ quan báo chí…

Nội dung thư mời do ông Đinh Trọng Vỹ ký gửi đến các cơ quan báo chí có ghi rõ: "Hơn 50 cơ quan thông tấn báo chí, cùng 100 Đại sứ Hành trình kết nối yêu thương đại diện cho 63 tỉnh, thành và 5 châu. Họ là hoa hậu, hoa khôi, diễn viên, ca sĩ, người mẫu, doanh nhân thành đạt và hơn 2.000 doanh nghiệp trên mọi miền Tổ quốc về tham gia vì cộng đồng".

Xem bình luận
có vẻ nhùng nhằng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã có Quyết định điều động, luân chuyển ông Trần Quốc...
Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng...
Chị Đỗ Thương Huyền (26 tuổi) mất tích ở Điện Biên cách đây vài...