Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:24 PM (GMT+7)

Lùm xùm vụ Big C Đà Nẵng: Công ty cho thuê tòa nhà nói gì?

authorKim Oanh Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (9.7), xung quanh sự việc lùm xùm giữa Big C Đà Nẵng và Công ty cổ phần Đức Mạnh (DMC) - đơn vị cho Big C Đà Nẵng thuê, phóng viên Dân Việt đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Chi - Tổng Giám đốc DMC.

   

“Chúng tôi khẳng định là không cản trở hoạt động kinh doanh của Big C”, bà Chi nói.

Bà Chi cho biết: Ngày 7.7 công ty chỉ không cho xe vào lối nhập hàng tòa nhà. Tại vị trí đó, công ty phát hiện có hệ thống gas để nấu nướng, đặt ngay chỗ lối nhập hàng, rất sơ sài, nên sợ nguy hiểm đến sự an toàn của tòa nhà cũng như tính mạng, tài sản của những người đang sống và làm việc tại tòa nhà.

"Trước đó, ngày 2.7, chúng tôi có gửi văn bản cho Big C yêu cầu trước ngày 5.7 phải di dời hệ thống gas đó, nếu không di dời thì công ty có biện pháp đảm bảo an toàn tòa nhà, đó là lý do chính đáng. Nếu xảy ra sự cố, người chịu trách nhiệm là chủ tòa nhà chứ không phải là người đi thuê. Thời gian qua, chúng tôi cũng đã nhiều lần nhắc nhở, đôn đốc và nhờ các cơ quan chính quyền đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như đảm bảo môi trường vệ sinh, nhưng Big C vẫn không khắc phục gì hết. Khi DMC phát hiện hệ thống gas tại lối nhập hàng vào thì rõ ràng rất lo sợ đến an toàn tòa nhà, trước khi chúng tôi ngăn tuyến đường, chúng tôi đã gửi thông báo cho Big C rồi. Hơn nữa, tại vị trí đó công ty không cho thuê, chúng tôi chỉ cho thuê bên trong tòa nhà từ tầng hầm đến tầng 4”, bà Chi lý giải.

 lum xum vu big c da nang: cong ty cho thue toa nha noi gi? hinh anh 1

Nơi đặt gas của Big C tại lối nhập hàng, Công ty Đức Mạnh cho rằng không an toàn nên mới dùng barie chắn lối vào.

Trao đổi thêm về việc Big C cho biết DMC cắt nước, khóa thang máy, khóa bể phốt, bà Chi nói: "Trong tòa nhà này của DMC chỉ có duy nhất một bể phốt, nếu cắt chúng tôi cũng đang tự cắt chúng tôi. Chúng tôi không chỉ cho Big C thuê mà còn nhiều căn hộ, văn phòng tại đây cho thuê, khóa bể phốt tức là tự khóa chúng tôi rồi, làm sao những người vào tòa nhà thuê làm việc được".

Bà Chi cho biết: Về sự việc xảy ra vào ngày chiều 7.7, thời điểm đó bà cũng làm việc tại tòa nhà, tuy nhiên bà chưa nhận được cú điện thoại hay văn bản nào mời họp nào qua đường email, fax… về sự việc. "Sáng 8.7. có hai anh thi hành án đến mời xuống làm việc tại Big C, tuy nhiên không có thư mời và DMC đã yêu cầu vị trí làm việc phải là tại cơ quan thi hành án chứ không phải làm việc tại Big C. Quan trọng nữa là DMC ký hợp đồng với Công ty Vindemia (Pháp) chứ không ký với Big C, do vậy nếu xảy ra sự việc, chúng tôi cũng chỉ làm việc với chủ thể hợp đồng là Công ty Vindemia”, bà Chi nói thêm.

Như Dân Việt đã đưa tin: Chiều tối 7.7, hàng trăm người làm việc tại Công ty Big C Đà Nẵng đã tụ tập, giăng băng-rôn phản đối việc Công ty Đức Mạnh có những hành động cản trở việc kinh doanh của siêu thị và đề nghị Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng can thiệp. Các nhân viên bảo vệ của Siêu thị Big C và bảo vệ của Công ty Đức Mạnh đã xảy ra xung đột, xô xát, khiến nhiều người đến mua sắm hoảng loạn.

Theo đại diện Big C Đà Nẵng cho biết, Công ty Đức Mạnh đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm các quy định pháp luật như ngày 26.11.2015, DMC gửi thông báo chấm dứt hợp đồng cho Big C Đà Nẵng thuê với lập luận rằng hợp đồng thuê bị vô hiệu, và yêu cầu Big C Đà Nẵng trả lại khu vực thuê cho DMC muộn nhất vào ngày 31.12.2015. DMC còn khóa bể phốt, chặn lối vào Big C, khóa thang máy, cắt nước… Mâu thuẫn của hai bên cũng đang chờ phán quyết của Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam.

Sáng 8.7, Cục Thi hành án dân sự Đà Nẵng cùng các ngành chức năng làm việc với Big C Đà Nẵng và Công ty Đức Mạnh để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, cuộc họp vắng mặt Công ty Đức Mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...