Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 17:06 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/12/2013 10:59 AM (GMT+7)

Lưỡi bò

Nhà bác Việt ở cạnh nhà bác Hoa. Là hàng xóm láng giềng từ rất nhiều đời, nên quan hệ giữa họ với nhau có nét đặc biệt so với các nhà khác.

   
Mối quan hệ ấy khi thân thiện, lúc lạnh nhạt, lại từng có xích mích đụng chạm… Tất cả tùy thuộc vào… lòng tham của bác Hoa lúc bộc lộ hay khi che giấu. Còn bác Việt trước sau vẫn lấy đoàn kết làm trọng mà cư xử đúng đắn với bác Hoa. Nhưng không vì thế bác Hoa tỏ ra biết điều, cứ thỉnh thoảng lại gây căng thẳng.

Mà một trong những trò nhố của bác Hoa là… vẽ bậy. Nhà ai nấy ở, đất của ai nấy dùng, đó là điều hiển nhiên, nhưng bác Hoa rêu rao có sơ đồ gì đó vẽ phần ao của bác Hoa sang cả phần ao của bác Việt, giống lưỡi con bò nên gọi là đường lưỡi bò.

Không chỉ bác Việt, mà cả xóm phản đối đường lưỡi bò. Thế nhưng có thằng cháu ranh nhà bác Việt, không biết ai xui dại lấy tấm bản đồ sai trái đó để… dạy địa lý cho đám con của bác Việt.

Nó lại còn bảo rằng “việc đó không có gì nghiêm trọng”. Bác Việt giận lắm, cùng với việc cảnh giác bác Hoa, bác cũng phải mắng cháu trong nhà: “Tưởng đâu chỉ có lưỡi bò dưới ao, ai dè trong miệng mày cũng có lưỡi bò nên mới nói bậy”.
Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...