Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:42 PM (GMT+7)

Lưới chống lóa bị tháo, dân "liều mình" băng qua Quốc lộ 1

authorBài, ảnh: Dũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 17/01/2016 20:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, hàng chục tấm lưới chống lóa trên Quốc lộ 1 đoạn đi qua địa bàn tỉnh Bình Định đã bị người dân tự ý tháo dỡ để tiện việc đi lại. Cùng với đó, nhiều đoạn đường vẫn chưa được gắn lưới chống lóa cộng với việc sửa chữa mặt đường do hư hỏng của đơn vị thi công, luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông cho người đi đường.

   

Ngày 17.1, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại rất nhiều huyện thuộc tỉnh Bình Định đã xuất hiện tình trạng người dân tháo lưới chống lóa trên Quốc lộ 1 để băng qua đường, trong đó đặc biệt là các đoạn đường thuộc địa bàn huyện Phù Cát, thị xã An Nhơn… Điều đáng nói, đa số những tấm lưới này được tháo dỡ tại khu vực đông dân cư và cột chặt sang 1 bên chứ không hề bị đánh cắp. Người dân chẳng ngại nguy hiểm, cứ thế vô tư leo qua dải phân cách, băng qua đường mặc cho dòng xe chạy trên quốc lộ với vận tốc rất nhanh. 

 luoi chong loa bi thao, dan "lieu minh" bang qua quoc lo 1 hinh anh 1

Hàng chục tấm lưới chống lóa như thế này trên Quốc lộ 1 đã bị người dân tháo dỡ.

Không những vậy, nhiều đoạn đường tại Bình Định, hiện nay đơn vị thi công vẫn chưa hoàn tất việc lắp lưới chống lóa trên Quốc lộ 1. Bên cạnh đó, những đoạn Quốc lộ 1 bị hư hỏng trên địa bàn Tỉnh vẫn đang trong quá trình sửa chữa, bảng hướng dẫn, máy cắt, xe lu… ngổn ngang trên đường, các phương tiện chỉ lưu thông được 1 chiều, điều này luôn tìm ẩn tai nạn giao thông cho người đi đường.

 luoi chong loa bi thao, dan "lieu minh" bang qua quoc lo 1 hinh anh 2

Người dân leo qua dải phân cách đã bị tháo dỡ để sang đường.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Minh Khánh - Cán bộ Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (đại diện chủ đầu tư thi công Quốc lộ 1 tại Bình Định) cho biết: Việc xây dựng dải phân cách ở giữa Quốc lộ 1 là để phân luồng xe, tránh hiện tượng xe lưu thông ngược chiều đâm trực diện, các tấm lưới chống lóa trên Quốc lộ 1 giúp tài xế dễ dàng quan sát rõ phần đường mình đang đi.

“Tuy nhiên, hiện nay có khoảng vài chục tấm lưới chống lóa đã bị người dân tháo dỡ, số liệu cụ thể thì chúng tôi không nắm được. Ở đây, đa phần người dân tháo chỉ để phục vụ tiện lợi cho việc đi lại, không phải trộm cắp. Nhưng, điều này gây mất an toàn giao thông và có thể nguy hiểm đến tính mạng người dân khi “liều mình” băng qua đường. Vì thế đầu tuần tới, trước mắt chúng tôi sẽ phối hợp cùng chính quyền các huyện Phù Cát, Phù Mỹ… để lắp lại tấm lưới, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông” - ông Khánh nói.

 luoi chong loa bi thao, dan "lieu minh" bang qua quoc lo 1 hinh anh 3

Dù Quốc lộ 1 (đoạn qua tỉnh Bình Định) đã thông xe, nhưng đơn vị thi công vẫn đang sửa chữa mặt đường.

 luoi chong loa bi thao, dan "lieu minh" bang qua quoc lo 1 hinh anh 4

Còn nhiều đoạn phân cách vẫn chưa được đơn vị thi công lắp lưới chống lóa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...