Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 19:25 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/06/2017 09:47 AM (GMT+7)

Lý do nguyên Bộ trưởng Tư pháp chưa trả nhà công vụ

Chiều 13.6, một lãnh đạo Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) xác nhận: Việc nguyên Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường xin chưa trả nhà công vụ do khó khăn về nhà ở.

   

Vị lãnh đạo cục này nói với Tiền phong, ông Cường xin gia hạn thời gian cho thuê hoặc mua lại nhà là vượt quá thẩm quyền xem xét của Bộ Xây dựng. Vì thế, Bộ Xây dựng vẫn đang chờ chỉ đạo của Thủ tướng mới có thể xem xét giải quyết kiến nghị của ông Cường. Ngoài ra, vị này cũng cho biết, vẫn có một số ít lãnh đạo “khó khăn về nhà ở” và có nguyện vọng như ông Cường.

Trước đó, ngày 22.3, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng ký văn bản Thông báo gửi ông Hà Hùng Cường – Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc trả lại nhà ở công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1 - CT2 (khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Theo thông báo này, ông Cường đã hết tiêu chuẩn thuê nhà ở công vụ của Chính phủ và đề nghị bàn giao căn hộ trên cho đơn vị quản lý vận hành theo quy định của pháp luật về nhà ở hiện hành.

Sau đó, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã có đơn gửi Bộ Xây dựng trình bày hoàn cảnh. Theo đó, gia đình ông có nhà riêng tại số 10 dãy D, Khu 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội với diện tích 62,4 m2. Từ năm 2008, do thực hiện chủ trương cống hóa mương của Hà Nội, năm nào nhà ông cũng bị lụt từ 1 đến 3 lần. Vì hoàn cảnh đó mà Bộ Xây dựng đã bố trí cho gia đình ông được thuê nhà ở công vụ.

“Đến nay, dự án cống hóa mương vẫn chưa hoàn thành. Mùa mưa năm 2016, nhà tôi vẫn tiếp tục bị ngập lụt. Vì vậy tôi đề nghị Bộ Xây dựng xem xét cho phép gia đình tôi được kéo dài thời hạn thuê nhà ở công vụ nói trên đến ngày 30.6.2018 để chờ dự án cống hóa mương hoàn thành, đồng thời trong thời gian này tôi sẽ tìm kiếm nơi ở khác.

Hoặc là cho tôi được mua lại căn hộ nhà ở công vụ nêu trên, vốn là nhà ở thương mại của Cty Contraxim thuộc Bộ Xây dựng, năm 2013 được Chính phủ cho phép mua một số căn hộ làm nhà ở công vụ. Giá cả do quý Bộ quyết định”, ông Cường trình bày trong đơn.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp chia sẻ thêm trong đơn, từ khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tư pháp (ngày 1.6.1998) cho đến khi nghỉ hưu, trải qua các cương vị Thứ trưởng (1998-2003), Phó Bí thư Thường trực, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình (2003-2007), Bộ trưởng Bộ Tư pháp (2007-2016), ông chưa được hưởng bất kỳ một chính sách nào về nhà ở, đất đai của trung ương cũng như của Quảng Bình.

Ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, người ký văn bản thông báo trên cho biết, Bộ Xây dựng được giao rà soát, quản lý quỹ nhà ở công vụ nên sau khi rà soát và thông báo đến đối tượng hết quyền lợi được hưởng nhà công vụ là bình thường.

Theo P.V (Tiền phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...