Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:39 AM (GMT+7)

Lý giải việc Tổng Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm 35 cán bộ trong 6 tháng

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 14/04/2016 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi họp báo quý I/2016 (ngày 14.4), Phó Tổng thanh tra Chính phủ đã giải thích xung quanh việc Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm 35 cán bộ trong vòng 6 tháng.

   

Theo ông Ngô Văn Cường - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Thanh tra Chính phủ (TTCP), 6 tháng gần đây, TTCP bổ nhiệm 35 trường hợp, gồm 11 cấp vụ và 24 cấp phòng.

 ly giai viec tong thanh tra chinh phu bo nhiem 35 can bo trong 6 thang hinh anh 1

Họp báo Thanh tra Chính phủ quý I năm 2016.

Lý giải việc này trước câu hỏi của báo chí, ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng TTCP - cho biết: "Tập thể Ban Cán sự chúng tôi xác định nguyên tắc chung của toàn nhiệm kỳ, sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4, việc bổ nhiệm cán bộ với Thanh tra Chính phủ đã được chấn chỉnh kỹ lưỡng ở tất cả các cấp độ, cấp phòng đến cấp trên nữa, rồi cả câu chuyện quy hoạch".

Theo ông Khánh, tại các cuộc họp gần đây, TTCP đều quán triệt quan điểm của Đảng, Nhà nước về bố trí cán bộ một cách rất chặt chẽ, thậm chí đưa ra quan điểm vị trí cấp bách mới bổ nhiệm.

Cũng theo ông Khánh, các phiên họp của TTCP liên quan đến công tác cán bộ đều có cán bộ ở Ban Tổ chức T.Ư tham dự. “Con số 35 không nói tới đúng hay sai, dễ gây hiểu lầm, chúng tôi tuân thủ quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ rất chặt chẽ" - ông Khánh khẳng định.

Theo báo cáo của TTCP,  trong quý I năm 2016, có 1 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Ngành thanh tra đã phát hiện 4 vụ, với 6 đối tượng có hành vi tham nhũng với số tiền 3,1 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 196 triệu đồng; kiến nghị xử lý hành chính 3 cá nhân, xử lý hình sự 3 vụ, 5 đối tượng.

Qua điều tra tội phạm, cơ quan chức năng khởi tố 24 vụ, 39 đối tượng có hành vi tham nhũng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...