Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 03:27 AM (GMT+7)

Ly kỳ xác định chủ nhân đống vàng bỏ quên trong bao lúa

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hơn 1 năm phát hiện, nhiều nghi vấn và thông tin đầy bất ngờ đã xảy ra đối với câu chuyện rao tin tìm chủ nhân quên vàng trong bao lúa từ gia đình ông Nguyễn Quang Thắng (ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

   

Ngày 5.4, Trưởng Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) Nguyễn Thành Nhân xác nhận, vẫn chưa tìm được chủ nhân thực sự để quên số vàng trong bao lúa mà cách đây hơn 1 năm, ông Nguyễn Quang Thắng (chủ máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) cùng các nhân công làm việc tại đây đã nhặt được.

Theo lãnh đạo Công an xã Phước Hưng, mới đây đã có một người dân đến nhận mình là chủ của số vàng trên nhưng lại không xác minh đầy đủ được các đặc điểm nhận dạng của vàng, vì vậy chưa có cơ sở để giao lại vàng. Sau đó, phía Công an xã đã có văn bản trả lời, phản hồi thông tin với người dân này.

 ly ky xac dinh chu nhan dong vang bo quen trong bao lua hinh anh 1

Sau 1 năm bàn giao vàng cho công an tìm người đánh mất, vẫn chưa có tung tích người rơi vàng thật sự.

“Lúc này, chúng tôi không còn tiếp nhận thêm bất kỳ ai đến nhận lại số vàng trên nữa. Qua thời hạn 15 ngày, nếu người dân đó không có khởi kiện hoặc tòa án không thụ lý vụ việc, sẽ tiến hành giải quyết theo Bộ luật Dân sự. Người đã đến nhận số vàng cũng có quyền khởi kiện, yêu cầu tòa án hỗ trợ, chứng minh số vàng này là của mình”, ông Nhân cho biết.

Liên quan vụ việc trên, ông Nguyễn Quang Thắng cho rằng, số vàng được phát hiện tại nhà máy hồi tháng 1.2018 bởi nhiều công nhân đang làm việc tại gia đình ông. Sau đó, ông đã nhờ các phương tiện truyền thông thông tin tìm chủ của số vàng.

Đến ngày 15.3.2018, không có ai đến nhận vàng nên ông Thắng và 3 công nhân đã giao lại số vàng cho Công an xã Phước Hưng giữ hộ, thông báo công khai tìm người đánh rơi.

 ly ky xac dinh chu nhan dong vang bo quen trong bao lua hinh anh 2

Ông Thắng mong muốn tìm được người đánh rơi vàng hơn 1 năm qua.

Chủ máy xay xát lúa gạo cho biết, người vừa đến xin nhận lại số vàng trên tại Công an xã Phước Hưng là một phụ nữ tên Tâm, cư trú tại địa phương.

“Bà Tâm đã nói đúng được một số đặc điểm nhận dạng của vàng. Tuy nhiên, một số yếu tố khác đáng nghi, điều này khẳng định đây không thể là chủ nhân của số vàng trên”, ông Thắng khẳng định.

 ly ky xac dinh chu nhan dong vang bo quen trong bao lua hinh anh 3

Số vàng bỏ quên trong bao lúa tới đây sẽ được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Theo mô tả của ông Thắng, số vàng trên mẫu mã đã cũ. Ông nhận định, có thể đây là vàng của một người lớn tuổi, tích trữ lâu năm mới có được lượng vàng nhiều và có đặc điểm như vậy.

Nhiều người thân của ông Thắng cũng đặt nghi vấn, số vàng này thuộc sở hữu từ một phụ nữ trú tại xã Phước Quang. Tuy nhiên, người này đã bị tai biến qua đời trước khi số vàng được phát hiện.

“Khi chúng tôi đến hỏi, những người thân của gia đình này đều không biết gì hết. Ngay đến các con của bà này cũng nói là không biết gì hết nên không thể giao trả vàng được”, ông Thắng nói.

Xem bình luận
Nếu số vàng kia vô chủ thì để quan chia : 10 % nộp thuế ; 50% là công của quan, còn lại 40% chia đêu...
Bình luận có 0 phản hồi
Ha ha, vụ này hay quá nè
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...
Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (ông Linh nguyên Phó Viện trưởng Viện...
Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...