Thứ Hai, ngày 18/06/2018 21:00 PM (GMT+7)

Lý Sơn: Hỏa hoạn tại cảng cá, 2 tàu bị thiêu

author Thứ Năm, ngày 25/04/2013 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Vào khoảng 4 giờ, ngày 25.4, tại Vũng neo trú tàu thuyền An Hải đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm 2 tàu cá bị cháy; đồng thời làm hàng trăm tàu cá nơi đậu tại đây hoảng loạn nhổ neo tháo chạy.

   

Theo lời ông Nguyễn Văn Dũng, người dân sống ở gần cảng cá này, thì vào thời điểm trên, khi đang đi tập thể dục trong khuôn viên cảng cá thì bất ngờ thấy lửa bùng cháy dữ dội bao trùm tàu cá.

Cùng với tiếng la hét, là tiếng kêu cứu của ngư dân trên tàu cá QNg 96572 TS, do ông Đinh Văn Giàu làm chủ. Tuy nhiên do tàu cá bị cháy đậu ở xa bờ, lại không có phương tiện chữa cháy nên mọi người không thể tiếp cận để cứu chữa.

Chẳng bao lâu sau đó, ngọn lửa tiếp tục cháy lan sang tàu cá QNg 96084 TS của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh, ở thôn Tây An Hải đang neo đậu sát đó.

Lửa cháy dữ dội trên tàu cá QNg 96572 TS của ngư dân Định Văn Giàu.

Thấy ngọn lửa đang có nguy cơ lan rộng, đe dọa hàng trăm tàu cá khác nên những ngư dân đang coi tàu đậu tại cảng, đã chèo thuyền thúng để cắt neo các tàu cá neo đậu gần đó để chạy ra khỏi khu vực; đồng thời cố gắng dập lửa ở 2 chiếc tàu trên.

Tuy nhiên nhiên do tàu neo đậu ở xa bờ nên lửa đã thiêu rụi tàu cá QNg 96572 TS của ngư dân Giàu và làm cháy ca bin cùng nhiều vật dụng khác trên tàu cá QNg 96084 TS của ngư dân Thạnh. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày thì ngọn lửa đã được dập tắt.

Hàng trăm người dân bất lực đứng trên bờ chứng kiến vụ hỏa hoạn.

Thông tin ban đầu từ các ngành chức năng Lý Sơn cho biết, thì nguyên nhân vụ cháy tàu cá là do chập điện bình ắc qui hệ thống thắp sáng trên tàu cá QNg 96572 TS của ngư dân Giàu.

Ước tính vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng 2 tỉ đồng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng Lý Sơn tiếp tục làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...