Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 19:05 PM (GMT+7)

Mặc Obama “van nài”, Clinton vẫn “dứt áo ra đi”

author Thứ Năm, ngày 25/10/2012 15:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 24.10 cho biết, ông đã “van nài” bà Hillary Clinton tiếp tục giữ chức Ngoại trưởng nếu ông đắc cử nhiệm kỳ sắp tới. Tuy nhiên, bà Clinton đã quyết định từ chối.

   

“Bà ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bà ấy đi công tác liên tục và làm việc hết sức chăm chỉ”, Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong chương trình “Tonight Show” của đài NBC.

 

“Bà ấy đã làm một công việc tuyệt vời. Tôi rất muốn bà ấy ở lại”, ông Obama ngụ ý nói tới cương vị của bà Clinton trong trường hợp ông đắc cử tổng thống nhiệm kỳ hai, sau cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 6.11 tới.

Tuy vậy, ông chủ hiện thời của Nhà Trắng cho biết, bà Clinton đã quyết định từ bỏ chiếc ghế Ngoại trưởng Mỹ đầy quyền lực ngay sau khi nhiệm kỳ của bà chấm dứt.

“Tôi ngờ rằng sắp đến lúc bà ấy dành chút ít thời gian cho gia đình. Tôi không thể tự hào hơn về những việc mà bà ấy đã làm được”.

Trước khi trở thành Ngoại trưởng, bà Clinton từng là đối thủ nặng ký của ông Obama trong cuộc tranh đua giành chiếc vé ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống hồi năm 2008.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...