Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:58 AM (GMT+7)

Mãi lộ ở Thái Nguyên: Đình chỉ công tác 4 CSGT

author Thứ Ba, ngày 16/08/2011 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 15.8, đại tá Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã ra quyết định đình chỉ 4 CSGT do có liên quan trong loạt bài về mãi lộ ở Thái Nguyên đã đăng trên báo chí.

   

Ông Tuấn nói: Chúng tôi xin cảm ơn báo chí và đã có tiếp thu phê bình. Quan điểm của chúng tôi là sai đâu sửa đấy và dứt khoát xử lý nghiêm túc. Tôi là Giám đốc đã xử lý nhiều trường hợp rồi. Đây đúng là “con sâu bỏ rầu nồi canh”.

 mai lo o thai nguyen: dinh chi cong tac 4 csgt hinh anh 1
Chốt ở Lương Sơn - nơi phóng viên ghi hình nhiều CSGT “làm luật”.

Chúng ta đang tích cực chống tham nhũng, tiêu cực nên càng phải làm nghiêm, loại bỏ những cán bộ có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu dân. Trước mắt, chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ công tác 4 cán bộ, chiến sĩ CSGT. Quyết định đình chỉ do một đồng chí phó giám đốc phụ trách xây dựng lực lượng ký.

Xin ông có thể cho biết cụ thể hơn về những CSGT bị đình chỉ?

- Quyết định do một đồng chí phó giám đốc ký nên tôi không nắm được cụ thể là những ai. Tuy nhiên, chúng tôi đã báo cáo số cán bộ bị đình chỉ lên Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên bằng văn bản.

Vậy đối với số cán bộ đã bị đình chỉ sẽ xử lý ra sao?

- Chúng tôi đã thành lập một tổ công tác và giao cho một đồng chí phó giám đốc phụ trách, trực tiếp đi xác minh, làm rõ. Tôi xin nhắc lại là sẽ không bao che bất kỳ ai. Chúng tôi cũng mong báo chí hợp tác, cung cấp thông tin để có cơ sở xử lý. Mặt khác, chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại ngay đội ngũ CSGT.

* Trong số báo 190 và 191 (ra các ngày 10-11.8.2011), Báo NTNN đã đăng tải loạt bài “Mãi lộ ở Thái Nguyên - nỗi kinh hoàng của tài xế”, phản ánh tình trạng “làm luật” của các CSGT Thái Nguyên.

Ngay sau khi loạt bài đăng tải, nhiều độc giả đã gọi điện, gửi thư đến tòa soạn Báo NTNN bày tỏ bức xúc đối với các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu của CSGT Thái Nguyên. Các độc giả cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Thái Nguyên cần sớm xác minh làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm minh số cán bộ CSGT vi phạm này.

Xem bình luận
Nhà báo hãy đóng vai một phụ xe đi từ Nam ra Bắc xem thử.
Bình luận có 0 phản hồi
Đọc nội dung trên phải nói là các phóng viên đã rất có trách nhiệm và có phương pháp để chỉ ra tiêu...
Bình luận có 0 phản hồi
Mặc dù đã đi làm ăn xa gần 10 năm nhưng tôi vẫn dõi theo những sự thay da đổi thịt của miền đất thép...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...