Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:29 AM (GMT+7)

Malaysia bắt 17 nghi can khủng bố âm mưu tấn công Kuala Lumpur

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 06/04/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong số 17 nghi can vừa bị bắt vì âm mưu tấn công khủng bố thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, có 2 người vừa trở về từ chiến trường Syria.

   

Cảnh sát trưởng quốc gia Malaysia, Khalid Abu Bakar đã chính thức lên tiếng xác nhận vụ bắt giữ. Ông Khalid cho biết, vụ bắt giữ diễn ra vào ngày Chủ nhật (5.4).

Tuy nhiên, vị quan chức này không tiết lộ chi tiết vụ việc, như quốc tịch của các nghi can, hoặc làm thế nào họ phát hiện ra âm mưu của nhóm này.

Trong khi đó, các quan chức chống khủng bố của Malaysia hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc.
 malaysia bat 17 nghi can khung bo am muu tan cong kuala lumpur hinh anh 1Cảnh sát Malaysia

Giới chức trách Malaysia - quốc gia có dân số chủ yếu theo đạo Hồi giáo đang ngày càng quan ngại về sự gia tăng đáng báo động của các mối đe dọa khủng bố, cực đoan trong sự trỗi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq.

Thời gian gần đây, chính quyền đã cảnh báo về tình trạng ngày càng có nhiều công dân Malaysia rời bỏ quê hương, tới Syria tham chiến trong hàng ngũ các nhóm khủng bố, cực đoan, đặc biệt là IS. Nhóm khủng bố này cũng ra sức "quyến rũ" công dân Malaysia bằng các tài liệu, video tuyên truyền trên mạng. 

 Cảnh sát Malaysia cho biết, tháng trước họ bắt giữ 120 công dân bị nghi ủng hộ chủ nghĩa khủng bố khi họ đang tìm cách sang Syria và Iraq để tham gia vào các cuộc thánh chiến.
 
Trong số 120 người bị bắt, có tới 67 nghi can đang tìm đường gia nhập IS. Trước tình hình trên, tuần trước, chính phủ Malaysia đã ban hành luật chống khủng bố mới để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm năng từ IS.
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...