Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:37 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 21:05 PM (GMT+7)

Malaysia cân nhắc khả năng MH370 đã rơi ở Vịnh Bengal

Vài ngày sau khi bác bỏ khả năng máy bay mang số hiệu MH370 có thể đang nằm ở Vịnh Bengal, nhà chức trách Malaysia đã bất ngờ nói rằng họ đang cân nhắc giả thuyết này.

   

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 2.5 tại Kuala Lumpur, quyền Bộ trường Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein nói rằng giả thuyết đó chỉ có thể được xác nhận bằng việc cử tàu tới khu vực nói trên, nằm cách khu vực tìm kiếm ở Nam Ấn Độ Dương tới 5.000km.

"Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng nếu làm điều đó thì chính chúng ta sẽ tự khiến mình mất tập trung vào khu vực tìm kiếm chính," ông Hussein nói. "Và nếu kết quả là không khả quan thì ai sẽ chịu trách nhiệm cho việc mất thời gian như vậy."

Quyền Bộ trường Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein an ủi thân nhân hành khách MH370 (Nguồn: AFP)
Quyền Bộ trường Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein an ủi thân nhân hành khách MH370 (Nguồn: AFP)

Ông Hussein cũng không nói rõ rằng liệu có kế hoạch tìm kiếm cụ thể nào cho việc tìm kiếm ở Vịnh Bengal hay không.

Hôm 29.4, công ty thám hiểm đại dương GeoResonance có trụ sở tại Adelaide (Australia) nói rằng họ đã phát hiện những mảnh vỡ từ các vật liệu làm ra chiếc máy bay Boeing ở Vịnh Bengal.

Công ty GeoResonance cho biết đã bắt đầu công việc tìm kiếm độc lập từ hôm 10.3, tức hai ngày sau khi chuyến bay của Malaysia Airlines bị mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người.

Công ty GeoResonance nói đã tập trung tìm kiếm trên diện tích 2 triệu km vuông dựa trên những hình ảnh vệ tinh chụp các vật thể trôi nổi trên biển, ở phía Bắc của khu vực tìm kiếm.

Công ty này cho biết đã sử dụng 20 thiết bị công nghệ để phân tích dữ liệu, bao gồm cả thiết bị dò phóng xạ và phát hiện một số vật thể được làm từ vật liệu chế tạo máy bay Boeing 777.

Tuy nhiên, tuyên bố này đã bị nhà chức trách Australia, đứng đầu đội tìm kiếm ở Nam Ấn Độ Dương bác bỏ.

Ngày 1.5, Malaysia cũng đã công bố báo cáo chính thức về vụ máy bay MH370 mất tích, bản báo cáo trước đó được gửi lên cơ quan hàng không quốc tế ICAO, nhưng không đưa ra tình tiết mới nào về số phận của chiếc máy bay.

Trong khi đó, hãng hàng không Malaysia Airlines cũng tuyên bố từ 1.5 sẽ dừng hỗ trợ người nhà nạn nhân ở khách sạn để nghe ngóng tin tức về người thân, đồng thời sẽ chuyển sang hình thức hỗ trợ tại nhà và bắt đầu tính toán chi phí bảo hiểm.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...