Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:01 AM (GMT+7)

Malaysia không xuất khẩu yến huyết sang Trung Quốc

author Thứ Ba, ngày 23/08/2011 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thư ký Hiệp hội kinh doanh yến sào Malaysia Carole Loh khẳng định các thành viên của hiệp hội này không xuất khẩu yến huyết.

   

Phát biểu trước các phóng viên, ngày 22.8, bà Carole Loh cho biết một số người đã giả danh các quan chức Chính phủ Malaysia nhằm quảng bá và bán một loại tổ yến được gọi là yến huyết tại Trung Quốc để thu lợi nhanh chóng.

 malaysia khong xuat khau yen huyet sang trung quoc hinh anh 1
Yến huyết. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bà cho biết có hai người tự xưng là đại diện của Cơ quan giám định thú y xuất khẩu Malaysia và Cơ quan xuất nhập khẩu các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Malaysia đã phát biểu trong một hội nghị truyền thông ở Hàng Châu, Trung Quốc rằng yến huyết nhập khẩu từ Malaysia là xác thực và có một mức độ nitrat chấp nhận được.

Bà tuyên bố những phát biểu trên là không đúng và khẳng định các thành viên trong Hiệp hội kinh doanh yến sào Malaysia không xuất khẩu yến huyết vì chứa hàm lượng nitrat cao mà có thể gây hại cho sức khỏe.

Carole Loh cũng cho biết hai cơ quan mà những người trên tuyên bố là đại diện không tồn tại ở Malaysia. Bà cho rằng những người này chỉ cố gắng kiếm lợi nhanh bằng cách bán tổ yến giả trong khi đã tạo một ấn tượng xấu cho ngành yến sào của Malaysia.

Phát biểu của Carole Loh được đưa ra sau khi trình báo với cảnh sát về những kẻ giả danh trên với mong muốn cảnh sát có thể sớm điều tra xem có tổ chức nào đứng đằng sau vụ việc này.

Bà cho biết Malaysia muốn có quan hệ đối tác tốt với Trung Quốc trong buôn bán tổ yến nhưng vụ việc giả mạo nêu trên có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ làm ăn này.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...