Thứ Tư, ngày 26/09/2018 12:01 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 14:23 PM (GMT+7)

Malaysia thừa nhận chậm trễ trong việc tìm kiếm MH370

Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm nay chính thức thừa nhận, giới chức trách nước này đã chậm trễ trong việc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích cùng 239 hành khách ngày 8.3 do “nhầm lẫn”.

   
 malaysia thua nhan cham tre trong viec tim kiem mh370 hinh anh 1
Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Phát biểu trên tờ Wall Street Journal, Thủ tướng Najib Razak ngày 14.5 nhấn mạnh, chính phủ Malaysia nói riêng và ngành công nghiệp hàng không toàn cầu nói chung đã nhận được “những bài học đắt giá” từ những sai lầm trong suốt quá trình tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 kể từ khi nó biến mất khỏi màn hình radar cách đây hơn 2 tháng.

“Chúng tôi đã không đánh giá đúng nhiều yếu tố. Kiểm soát không lưu đã phải mất tới 4 giờ mới khởi động các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ (chuyến bay MH370) sau khi nó biến mất rạng sáng ngày 8.3)”, ông Najib Razak thừa nhận.

Song ông Najib Razak vẫn bao biện cho những sai lầm của họ bằng cách nhấn mạnh rằng, do chiếc máy bay biến mất tại thời điểm nó bay vào giữa 2 không phận Malaysia và Việt Nam nên dẫn đến hậu quả là sự nhầm lẫn bị đẩy đến mức tối đa.

Đồng thời, theo Thủ tướng Najib Razak, việc tìm kiếm MH370 vẫn được khởi động nhanh hơn chiến dịch tìm kiếm chuyến bay 447 của hãng hàng không Air France gặp nạn năm 2009. Tuy nhiên, ông Najib Razak vẫn khẳng định, Malaysia sẽ vẫn tiến hành điều tra sự chậm trễ trong việc khởi động tìm kiếm chuyến bay MH370.

Không có bất cứ dấu vết nào của chuyến bay MH370 được phát hiện kể từ khi nó biến mất khỏi màn hình radar vào ngày 8.3 bất chấp những nỗ lực tìm kiếm quốc tế chuyên sâu nhất trong lịch sử hàng không thương mại.
Theo Thùy Chi (theo SCMP) (Thùy Chi (theo SCMP))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...