Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:13 AM (GMT+7)

Malaysia tính cách trừng trị thủ phạm vụ MH17

authorBình Nguyên (Theo Malaysia Insider) Thứ Tư, ngày 30/07/2014 12:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quan chức Bộ Nội vụ Malaysia cho biết, nước này có thể dùng Đạo luật Tội phạm An ninh để xét xử thủ phạm bắn rơi máy bay MH17 khiến 298 người thiệt mạng.

   

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia, ông Wan Junaidi Tuanku Jaafar nhấn mạnh, Maylaysia có thể dùng Đạo luật Tội phạm An ninh (Các mức độ đặc biệt) hay còn gọi là Sosma để trừng trị thủ phạm đứng đằng sau thảm họa MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

 malaysia tinh cach trung tri thu pham vu mh17 hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia, ông Wan Junaidi Tuanku Jaafar.

Trả lời cuộc phòng vấn với tờ Bernama của Malaysia, ông Junaidi Tuanku Jaafar cho hay: “Căn cứ vào các điều khoản của Đạo luật Sosma, Malaysia có quyền hành động chống lại bất cứ tội phạm hình sự nào gây tổn hại cho Malaysia, bao gồm cả những tội phạm ở nước ngoài”,

Những tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Wan Junaidi được đưa ra sau khi Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Tan Sri Abdul Gani Patail trước đó tuyên bố, Malaysia có thể điều tra thảm kịch MH17 dựa trên nhiều điều khoản của Luật Sosma.

Thứ trưởng Junaidi cũng cho  biết thêm rằng, 3 phương diện phải được xem xét trước khi áp dụng Luật Sosma trong vụ MH17 đó là: "Malaysia cần phải biết ai là thủ phạm trong vụ việc; có những bằng chứng vững chắc nào và cần phải nhận được sự hợp tác của các bên liên quan bao gồm Ukraine, Nga và lực lượng ly khai, để đưa kẻ phạm tội ra xét xử”.

 malaysia tinh cach trung tri thu pham vu mh17 hinh anh 2

Hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Malaysia tại miền Đông Ukraine.

Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia chở theo 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn, bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, bị  bắn rơi ở khu vực Donetsk, vùng đang xảy ra chiến sự ở miền Đông Ukraine hôm 17.7 khiến toàn bộ số người trên máy bay thiệt mạng.

Dù hiện có nhiều bằng chứng cho thấy, chiếc máy bay bị tên lửa bắn rơi, nhưng đến nay, vẫn chưa thể xác định được ai là thủ phạm gây ra thảm kịch nói trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...