Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 18:52 PM (GMT+7)

Mang công nông chở cá trê câu được ở hồ Đại học Y

author Thứ Năm, ngày 11/04/2013 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Dù hồ Hố Mẻ (còn gọi là Hồ Đại học Y) nguồn nước rất ô nhiễm. Tuy nhiên, chỉ vài giờ thả cần câu, các cần thủ đã câu được cả trăm con cá trê. Có người phải mang cả công nông đế chở cá về.

   

Ngày 10.4, tại hồ Hố Mẻ, (thuộc phường Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội) xuất hiện một nhóm người mang theo đồ nghề câu cá chuyên nghiệp thả mồi câu xuống lòng hồ. Khá đông người dân và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội hiếu kỳ đã đổ xô đến xem.

Mỗi con các trê này nặng từ 3-5 kg.

Theo một số người dân, hồ Hố Mẻ có nguồn nước rất ô nhiễm bởi nguồn nước thải sinh hoạt xung quanh khu vực chưa qua xử lí được đổ thẳng ra hồ qua nhiều cửa cống.

Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ thả câu, nhóm người này đã câu được cả trăm con trê đen bóng, có trọng lượng khoảng từ 3 -5 kg/con. Theo nhận định của một số người dân thì loại cá trê trên là các trê lai thường được nuôi thả trong các ao đầm.

Nhóm cần thủ đã phải cả xe công nông đến để chở các trê câu tại hồ về nhà.

Trao đổi với PV, anh H. , một người trong nhóm cần thủ cho hay, hồ Hố Mẻ được anh cùng với một số người thuê lại để thả cá. Những con cá trê trên được nhóm của anh thả cách đây hơn 2 năm. Tranh thủ nước hồ cạn, nhóm của anh tổ chức thu hoạch cá để bán. Trung bình mỗi người câu được khoảng gần chục con cá.

Theo quan sát của PV, có nhiều người dân và các chủ hàng ăn đã tranh thủ mua cá trê tươi khi nhóm cần thủ giao bán ngay tại chỗ với giá 100.000 đồng/con. Tuy nhiên, cũng có người không dám mua vì cho rằng cá trê sống trong hồ ô nhiễm cũng có thể bị nhiễm độc.

Số cá trê không bán được tại chỗ được nhóm cần thủ đưa lên công nông chở về vì số lượng khá lớn khoảng hơn trăm con cá.

“Mình không nghĩ hồ nước đục ngàu thế này lại có cá to và nhiều như thế”, bạn Hương - sinh viên trường Đại học Y Hà Nội nói với phóng viên với vẻ mặt ngạc nhiên

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...