Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 21:17 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 14:46 PM (GMT+7)

Mang súng đi “nói chuyện” rồi bắn người

Từ mâu thuẫn nợ nần, Chính cùng Thanh, Trung tìm đến nhà Tuấn Anh để “nói chuyện” thì bị người nhà Tuấn Anh đuổi đánh. Vừa bỏ chạy, Chính vừa rút súng colt bắn về phía người đuổi theo khiến một người bị dính đạn vào chân.

   
Ngày 14.5, Công an quận Tây Hồ cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Đức Chính (SN 1988, trú tại xóm 2, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để làm rõ hành vi giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đối tượng Nguyễn Quang Trung (SN 1987, trú tại cụm 1, phường Phú Thượng, Tây Hồ) và Nguyễn Hữu Thành (SN 1992, trú tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
 mang sung di “noi chuyen” roi ban nguoi hinh anh 1
Ba đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, anh Nguyễn Tuấn Anh (trú tại cụm 4, phường Phú Thượng, Tây Hồ) có vay số tiền 10 triệu đồng của Chính nhưng chưa trả hết. Khoảng 19h30 ngày 8.5, Nguyễn Hữu Thành đến quán bi-a đối diện trường PTTH cấp 3 Tây Hồ trên phố Phú Gia (phường Phú Thượng) gặp Tuấn Anh đòi nợ giúp Chính thì xảy ra xô xát, đánh nhau.

Sau đó, Tuấn Anh bỏ chạy, Thành gọi điện thoại cho Chính kể sự việc. Mấy phút sau, Chính gọi Nguyễn Quang Trung, đồng thời cầm theo khẩu súng colt, trong khẩu súng có 5 viên đạn, đến quán bi-a trên. Tới nơi, Chính nhận được điện thoại của Tuấn Anh với giọng thách thức và yêu cầu đến nhà giải quyết. Chính cùng Trung và Thành đi đến nhà Tuấn Anh thì bị quây đánh. Cả 3 bỏ chạy, vừa chạy Chính vừa rút khẩu súng colt bắn nhiều viên đạn về phía người đuổi theo. Một trong số viên đạn đã găm vào chân người nhà Tuấn Anh tên Điệp. Sau khi gây án, 3 đối tượng bắt xe khách về Hải Phòng trốn.
 mang sung di “noi chuyen” roi ban nguoi hinh anh 2
Khẩu súng Chính dùng bắn trả khi bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Tây Hồ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội và Công an TP Hải Phòng bắt giữ 3 đối tượng này khi chúng đang đi xe taxi trên địa bàn quận Lê Chân (Hải Phòng).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Chính khai nhận, cách đây 4 năm, Chính mua khẩu súng trên của một người tên Tiến, quê ở Lạng Sơn (không rõ địa chỉ) về để phòng thân.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.
Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...