Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:21 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 10:40 AM (GMT+7)

Mang súng giả đi tấn công, bé trai bị cảnh sát bắn chết

Chính quyền Mỹ cho biết: Một cậu bé người California đã dùng súng giả tấn công vào nhà bạn. Sau đó, cậu bé bị quyền cảnh sát trưởng bắn chết bằng súng thật.

   

Vụ cậu bé tuổi teen tấn công bằng súng giả xảy ra vào hôm 22.10 tại Santa Rosa, Bắc California (Mỹ), chỉ 1 ngày sau vụ học sinh bắn chết giáo viên tại bang Nevada.

Cậu béAndy Lopez Cruz

Bố cậu bé cho biết: Con trai anh tên là Andy Lopez Cruz, đang là học sinh phổ thông, thích chơi kèn saxophone, bóng rổ và đấm bốc. Andy bị bắn khi cầm súng giả đến nhà bạn hồi cuối tuần trước. Khẩu súng đó là của bạn cậu bé.

Cảnh sát cho biết họ đã nhìn thấy khẩu súng nhựa mà cậu bé dắt vào túi quần nhưng lại ngỡ đó là súng thật. Họ thuyết phục cậu bé bỏ súng ra mà không được nên buộc phải “ra tay”.

Bố cậu bé cho rằng cảnh sát làm thế là không đúng nên đã cùng gia đình và bạn bè biểu tình ngồi trước Tòa Thị chính Santa Rosa vào ngày 23.10.

Đại úy Paul Henry – đại diện cho cảnh sát Santa Rosa đang điều tra vụ việc có liên quan đến 2 quyền cảnh sát trưởng, trong đó có 1 người đã bắn chết cậu bé.

Theo Cẩm Mai (theo BBC, Reuters) (Cẩm Mai (theo BBC, Reuters))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...