Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:24 AM (GMT+7)

Mạng xã hội đòi tách "hot girl" Bella ra khỏi con: Chuyên gia bảo vệ trẻ em nói gì?

authorThuỳ Anh Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 06:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây một hoạt những hình ảnh hot girl Bella vừa ôm con vừa hút thuốc, bỏ mặc con nhỏ mới được 1 tháng tuổi nằm ở bàn đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều người nêu ý kiến nên tách đứa trẻ ra khỏi một bà mẹ không có ý thức chăm sóc con như vậy.

   

Bà Ninh Thị Hồng - Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em - cho biết, bà thấy báo chí phản ánh chuyện cô Bella chăm sóc con với những hành động khác người bình thường. Theo quan niệm truyền thống, thậm chí người phụ nữ và em bé còn ở cữ tới 5-6 tháng, thế nhưng người phụ nữ này mới 1 tháng đã ôm con chạy khắp nơi, thậm chí là hút thuốc trước mặt con, bỏ con một mình nằm trên bàn cao không an toàn... Những hành động này là không thể chấp nhận được.

“Em bé mới sinh, cơ thể rất non nớt, chúng ta phải đảm bảo môi trường sống của bé yên lành, an toàn, đủ dinh dưỡng. Một người mẹ đưa con đi khắp nơi, tiếp xúc nhiều người dễ lây nhiễm dịch bệnh. Chưa kể đến việc hút thuốc nhả khói vào mặt con là vô cùng độc hại với trẻ sơ sinh, đang có lá phổi, đường hô hấp hết sức yếu ớt. Theo mẹ đi khắp nơi bé cũng có thể khó ăn ngủ đủ giấc, cơ thể không phát triển và khoẻ mạnh được” – bà Hồng nói.

 mang xa hoi doi tach "hot girl" bella ra khoi con: chuyen gia bao ve tre em noi gi? hinh anh 1

Bella vô tư hút thuốc nhả khói vào mặt con. Ảnh: IT

Quan ngại trước việc chăm sóc con thiếu trách nhiệm của Bella, bà Hồng cũng cho rằng điều này sẽ tác động không nhỏ tới việc nuôi dạy con sau này. Lúc trẻ sơ sinh thì người mẹ đơn giản chỉ phải chăm sóc, duy trì sự phát triển, nhưng khi em bé bắt đầu bập bẹ tập nói, thì người mẹ chính là người giáo viên đầu tiên của con. Người mẹ dạy cho con những câu nói đầu tiên, những ý thức đầu tiên, nếu tính cách người mẹ bất thường thì khó có thể dạy con mình phát triển tốt.

Trước ý kiến cho rằng nên tác Bella ra khỏi con, bà Hồng cho rằng điều này không hề đơn giản. Nguyên tắc theo các bộ luật hiện hành thì nếu những người chăm sóc trẻ có dấu hiệu sao nhãng, không chăm sóc trẻ thì có thể can thiệp để tách trẻ, tuy nhiên nếu xem xét dưới góc độ, quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ thì lại không làm thế được.

Mặt khác việc tách trẻ không hề đơn giản bởi cần có phán quyết của toà án. Kể cả toà án có phán quyết nhưng với tình trạng em bé mới được hơn 1 tháng thì rất khó, bởi nếu xét mục tiêu “vì lợi ích tốt nhất của trẻ” thì ở độ tuổi này trẻ vẫn phải bú sữa mẹ.

“Theo tôi, với trường hợp này, người thân trong gia đình của cô Bella và những người sống trong cộng đồng nếu thấy cô ấy có những hành vi lệch lạc thì cần can thiệp để hỗ trợ. Có thể khuyên nhủ, nói cho cô ấy hiểu hành động đó là không đúng, không tốt để cô ấy thay đổi. Nếu không can thiệp được cần phải báo với cơ quan chức năng hoặc công an” - bà Hồng nói.

Xem bình luận
Thấy khó mà ko làm thì sau này cháu bé có mệnh hệ gì sẽ rất tội nghiệp? Ai sẽ phải chịu trách nhiệm?
Bình luận có 0 phản hồi
vấn đề đang rất nghiêm trọng rồi đợi đến lúc điều tồi tệ xảy ra mới can thiệp thì đã quá muộn!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...