Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 16:42 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/08/2019 17:36 PM (GMT+7)

Mạng xã hội 'made in Vietnam' Lotus sẽ ra mắt trong tháng Chín

Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, VCCorp vừa công bố việc đầu tư dự án mạng xã hội Lotus, dự kiến sẽ ra mắt bản thử nghiệm vào ngày 16/9.

   

Theo thông báo mới nhất từ VCCorp, mạng xã hội Lotus dự kiến sẽ ra bản thử nghiệm (beta) vào ngày 16/9 tới trên hai nền tảng website lotus.vn và ứng dụng di động.

 mang xa hoi 'made in vietnam' lotus se ra mat trong thang chin hinh anh 1

Giao diện Beta Mạng xã hội mới mang tên Lotus. (Ảnh chụp màn hình)

Với định hướng tạo ra một mạng xã hội của người Việt và do người Việt làm chủ, VCCorp đã nghiên cứu và phát triển trong hơn một năm qua trước khi ra mắt mạng xã hội Lotus. 

Theo đó, Lotus là mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Cụ thể, mạng xã hội "made in Vietnam" này sẽ tập trung tương tác giữa người dùng, chuyên gia, nhà sáng tạo nội dung, KOL (những người có ảnh hưởng truyền thông) và cộng đồng.

Người dùng tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp; cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà.

Ngoài ra, thay vì sử dụng nhiều nội dung dạng chữ, người dùng sẽ trải nghiệm nhiều hình ảnh hơn, tạo cảm giác "kể chuyện" bằng hình ảnh khi người dùng lướt Lotus và dễ chịu hơn cho người dùng qua ứng dụng điện thoại.

Cũng theo VCCorp, đây là mạng xã hội được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư của công ty trong lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud computing… và được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Công ty dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Theo Minh Sơn (Vietnam+)
Tag:  VCCorp   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mạng xã hội đang sốt sình sịch và chia sẻ chóng mặt một clip với...
Ông Bùi Xuân Hồng viết cuốn nhật ký dài 21 trang và 2 lá thử gửi, 1...
Một người phụ nữ ở Thanh Xuân (TP.Hà Nội) khi nói chuyện với người...