Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:58 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 07:29 AM (GMT+7)

Mất mạng vì hát... nhạc chế

Sự kiện: Dòng đời

Mâu thuẫn dẫn đến vụ án mạng đau lòng xuất phát từ việc cả hung thủ và nạn nhân vụ án đều đang đi dự đám tang một người vừa chết trên địa bàn.

   
Vào tối ngày 16.12 vừa qua, tại phường Xuân Khánh (Ninh Kiều, Cần Thơ) đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng làm 1 người chết, 3 người bị thương nặng. Đáng chú ý, mâu thuẫn dẫn đến vụ án mạng đau lòng trên lại xuất phát từ việc cả hung thủ và nạn nhân vụ án đều đang đi dự đám tang một người vừa chết trên địa bàn.
Đối tượng Nguyễn Văn Hưng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Nguyễn Văn Hưng tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, vào buổi tối hôm đó, trong khi Thạch Y Pha (21 tuổi) đến đám tang để chia buồn cùng thân nhân người đã khuất và tụ tập cùng một số người khác ngồi nhậu ngay tại đám tang này. Trong quá trình nhậu nhẹt, khi cả bọn đã ngà ngà say men rượu, nhóm của Pha nổi hứng hát nhạc chế bậy bạ và đập tay xuống bàn để tạo… âm thanh, gây ồn ào xung quanh. Thấy vậy, có một nhóm người khác của Nguyễn Văn Hưng đã yêu cầu Pha dừng hát và giữ yên lặng tại đám tang. Lời qua tiếng lại một hồi, mâu thuẫn hai bên ngày càng gay gắt khiến cả hai nhóm quyết định nhảy vào… quyết chiến. Lúc đó, Pha chạy ra phía sau xe máy, lấy được một chiếc mã tấu rồi chém liên tiếp vào nhóm của Hưng với mấy người bạn. Trong lúc ẩu đả, Hưng lấy được một chiếc kéo và ghế nhựa đỡ đòn của Pha, đẩy ngã Pha, rồi cướp lại mã tấu và chém liên tiếp mấy nhát vào người Pha. Cuộc ẩu đả kinh hoàng đó diễn ra chừng mười năm phút thì được mọi người can ngăn dừng lại. Tuy nhiên, hậu quả hậu quả của nó là Pha đã mất mạng trên đường đi cấp cứu và 3 người khác, gồm cả Hưng, hung thủ chém chết Pha cũng bị thương nặng.

Tại hiện trường vụ án, cơ quan điều tra gấp rút lấy lời khai, thu giữ nhiều hung khí của vụ án như mã tấu, dao, kéo… và gấp rút hoàn thành hồ sơ của vụ án. Sự việc trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, nhất là khi đã có sẵn hơi men bia rượu nhưng hai bên đã không kiềm chế được, dẫn đến hậu quả đau lòng.
Theo Xuyên Mộc (Dòng Đời) (Xuyên Mộc (Dòng Đời))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...