Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 19:42 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/11/2019 20:41 PM (GMT+7)

Mất sạch tiền vì cả tin được giới thiệu vợ trong nhà nghỉ

Tại nhà nghỉ, các đối tượng đã hứa giới thiệu phụ nữ Việt Nam cho 2 người Trung Quốc. Sau khi chiếm đoạt được 10.000 NDT, các đối tượng đã chia nhau để sử dụng rồi bỏ trốn.

   

Hôm nay 26/11, thông tin từ VKSND tỉnh Hà Giang cho biết: Đơn vị này đã truy tố 2 đối tượng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo khoản 1 Điều 174 BLHS.

 mat sach tien vi ca tin duoc gioi thieu vo trong nha nghi hinh anh 1

Ảnh minh họa 

Trước đó ngày 9/6, tại nhà nghỉ Huyền Tuân (khu Xuân Hòa, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang),  Đoàn Lê Huy, SN 1995, trú tại thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; Đỗ Xuân Ngọc, SN 1993, trú tại Tổ 1, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La; Nghiêm Huy Hoàng, SN 1997, trú tại thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã có hành vi gian dối hứa sẽ giới thiệu phụ nữ Việt Nam cho hai người Trung Quốc là Vương Khang và Lưu Nghênh Phi để lấy làm vợ, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền 10.000 NDT (khoảng 33 triệu VNĐ) của bị hại Vương Khang và Lưu Nghênh Phi, các bị cáo đã chia nhau để sử dụng cá nhân và bỏ trốn đến huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Đến ngày 10/6, thì bị Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bắt giữ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Giang đã phân công Kiểm sát viên bám sát quá trình điều tra, diễn biến của vụ án nhằm kịp thời có ý kiến chỉ đạo trong quá trình điều tra, truy tố , xét xử vụ án được đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật./.

Theo Xuân Hưng (Bảo vệ pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin chia sẻ về việc "người mặt quỷ" đã bị Công an bắt ở...
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Thị Thanh Thủy đã được Ban Bí thư...
Liên quan đến vụ người chồng vác thi thể vợ từ rẫy về nhà, Công an...