Thứ Hai, ngày 17/12/2018 01:26 AM (GMT+7)

Mất vàng ở đêm nhạc có Phi Nhung chỉ là sự cố bất ngờ?

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 22/03/2018 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Đoàn Văn công Quân khu 9 cho biết, do đồng chí cử đi làm việc chưa hợp tác chặt chẽ với công an địa phương nên đã để xảy ra tình trạng khán giả mất vàng ở đêm nhạc có Phi Nhung.

   

Liên quan đến thông tin khán giả bị giật mất vàng trong đêm nhạc có ca sĩ Phi Nhung diễn ra tối 17.3 vừa qua tại huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ, chiều nay (22.3), trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại tá Nguyễn Thành Bính - Trưởng Đoàn Văn công Quân khu 9 cho biết, chương trình trên do đơn vị ông đứng ra tổ chức, có phối hợp với Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 9.

 mat vang o dem nhac co phi nhung chi la su co bat ngo? hinh anh 1

Ca sĩ Phi Nhung trao đổi với khán giả báo mất vàng trên sân khấu. (Ảnh cắt từ clip)

“Sỡ dĩ xảy ra tình trạng khán giả bị giật mất vàng trong đêm nhạc có ca sĩ Phi Nhung là do đồng chí được cử làm việc chưa chặt chẽ với công an địa phương. Vì vậy, sau khi bị giật dây chuyền và tìm không thấy công an bảo vệ, người dân đã lên sân khấu nói cho nhiều người cùng biết. Đây là vấn đề chủ quan. Khi sự cố xảy ra chúng tôi trở tay không kịp” - đại tá Bính nói.

Cũng theo đại tá Bính, tất cả giấy tờ, văn bản xin phép thực hiện chương trình, Đoàn Văn công Quân khu 9 đều có đầy đủ. Khi phóng viên hỏi chương trình xin phép là ca múa nhạc, ca cổ, tấu hài với chủ đề “Hương Phù Sa” nhưng tại sao lại treo băng rôn, khẩu hiệu toàn là “Đêm nhạc Sim Ba khía giao duyên”, đại tá Bính cho biết: “Nguyên nhân là do đây là hoạt động biểu diễn có thu tiền từ đơn vị phối hợp. Từ đó, phía đoàn có thêm kinh phí để phục vụ cho các chương trình nghệ thuật, lưu diễn khác”.

Theo đại tá Bính, tất cả các ca sĩ tham gia đều có giấy phép biểu diễn, đầy đủ pháp lý và đều được kiểm tra trước khi chương trình diễn ra. "Kể cả ca sĩ Phi Nhung, trước khi làm hợp đồng, phía Đoàn Văn công Quân khu 9 cũng đã kiểm tra xem có phải là ca sĩ hải ngoại hay không và phía ca sĩ cũng cấp đầy đủ giấy tờ cho phép từ Bộ VHTT&DL" - đại tá Bính nói thêm.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đoàn Văn công Quân khu 9 đã chủ động về huyện Cờ Đỏ, đến Sở VHTT&DL TP.Cần Thơ nhận thiếu sót, rút kinh nghiệm. Tới đây, Đoàn Văn công Quân khu 9 sẽ hợp đồng chặt chẽ lại với các địa phương, không để xảy ra tình trạng tương tự như trên.

Theo Đoàn Văn công Quân khu 9, chương trình ca múa nhạc, ca cổ, tấu hài với chủ đề “Hương Phù Sa” diễn ra trên 12 tỉnh, thành ĐBSCL. Đây là năm thứ 4 diễn ra chương trình và lần đầu tiên xảy ra tình trạng nhiều khán giả đến xem bị giật dây chuyền.

Như Dân Việt đã đưa tin, những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền clip một số khán giả bỗng dưng lên sân khấu, nơi ca sĩ Phi Nhung biểu diễn, nói mình bị kẻ gian giật lấy dây chuyền vàng. Sau đó, ca sĩ Phi Nhung đã đưa số tiền cát sê đêm diễn là 10 triệu đồng cho một trong những khán giả báo mất dây chuyền vàng.

Theo Sở VHTT&DL TP.Cần Thơ, có tổng cộng 6 người đến công an trình báo bị mất tài sản trong chương trình trên. Còn thông tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, họ đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Cờ Đỏ tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Xem bình luận
Chuyện vô duyên có thật trên đời, ca sĩ Phi Nhung hiền thế, sao lại phải bỏ tiền ra để đền, nếu có...
Bình luận có 0 phản hồi
Tiền bạc tư trang cá nhân mang theo chủ nhân phải có trách nhiệm giữ gìn sao lại đổ tại cho ca sỹ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...