Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:30 PM (GMT+7)

Máy bay Algeria bị mất tích nhiều giờ trước khi thông tin được công khai

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 24/07/2014 20:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên thực tế, chiếc máy bay đã bị mất tích nhiều giờ trước khi thông tin về việc này chính thức được công khai. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao giới chức hãng hàng không hoặc các quan chức chính phủ không công khai vụ máy bay mất tích ngay. 

   

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức hàng không Algeria khẳng định, chiếc máy bay của Hãng hàng không Air Algerie (Algeria) chở 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi.

"Tôi có thể khẳng định máy bay đã bị rơi", Reuters dẫn lời vị quan chức cho biết. Tuy nhiên, theo Reuters, vị quan chức Algeria không tiết lộ cụ thể về nơi chiếc máy bay rơi và nguyên nhân tai nạn.

Theo công ty sở hữu chiếc máy bay và các quan chức ở Pháp cũng như Burkina Faso, chiếc máy bay biến mất khỏi radar sáng sớm ngày 24.7 (theo giờ địa phương) trong điều kiện thời tiết mưa lớn.

Hãng thông tấn của Algeria APS cho biết, kiểm soát không lưu mặt đất mất liên lạc với máy bay khoảng 50 phút sau khi nó cất cánh từ Ougadougou, thủ đô của Burkina Faso.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Burkina Faso cho biết, trên máy bay có 50 công dân Pháp, 24 công dân Burkina Faso, 6 công dân Lebanon, 5 công dân Canada, 4 công dân Algeria, 2 công dân Luxemburg, 1 công dân Thụy Sĩ, 1 công dân Nigeria, 1 công dân Cameroon và 1 công dân Mali.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Jean Bertin Ouédraogo cũng xác nhận, chiếc máy bay đã gửi tín hiệu cuối cùng vào lúc khoảng 21h30 tối 23.7 (theo giờ địa phương) để đề nghị kiểm soát không lưu Niger cho phép đổi lộ trình vì mưa lớn trong khu vực.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Pháp Frederic Cuvillier cho biết, chiếc máy bay biến mất ở miền Bắc Mali, nơi đang xảy ra chiến sự và bất ổn. Ông Cuvillier cũng cho hay, Bộ Ngoại giao Pháp đã thiết lập một trung tâm khủng hoảng để ứng phó với thảm kịch này.

Trên thực tế, chiếc máy bay đã bị mất tích nhiều giờ trước khi thông tin về việc này chính thức được công khai. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao giới chức hãng hàng không hoặc các quan chức chính phủ không công khai vụ máy bay mất tích ngay. 

BBC dẫn lời lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cho biết, máy bay mất tích của hãng Air Algerie đã rơi ở khu vực giữa Gao và Tessalit ở Mali.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...