Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 09:31 AM (GMT+7)

Máy bay Algeria bị sét đánh bốc cháy trước khi rơi?

authorĐức Hoàng Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 06:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người chăn gia súc đã trông thấy máy bay rơi và mô tả lại: “Đã có một cơn bão và chiếc máy bay đã bị sét đánh và máy bay bốc cháy trước khi rơi xuống mặt đất”.

   

Hiện tại nhà chức trách các nước Pháp, Burkina Faso và Algeria vẫn chưa xác minh được nguyên nhân rơi máy bay Algeria số hiệu AH5017 chở 116 người hôm 24.7. Cơ quan An toàn hàng không châu Phi và Madagascar (ASECNA) cho biết đang tập hợp các yếu tố kỹ thuật từ kế hoạch bay, các đoạn ghi âm hội thoại giữa phi công và nhân viên kiểm soát không lưu, màn hình radar để sàng lọc thông tin trước khi đưa ra kết luận. Tuy nhiên, cơ quan này không loại trừ khả năng máy bay AH-5017 bị rơi do thời tiết xấu. Một số chuyên gia Pháp không loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố bắn rơi hoặc bị đánh bom trong khi bay do liên lạc vô tuyến bị cắt đứt quá nhanh.

Trong khi đó, Hãng tin Reuters dẫn lời ông Louis Berthaud, một quan chức thị trấn Gossi, miền trung Mali cho biết, những người chăn gia súc đã trông thấy máy bay rơi. Ông cho biết, những nhân chứng này nói rằng: “Đã có một cơn bão và chiếc máy bay đã bị sét đánh và máy bay bốc cháy trước khi rơi xuống mặt đất”.

Xác chiếc máy bay mất tích mang số hiệu AH-5017 của Hãng hàng không Air Algerie đã được tìm thấy ở Mali, gần biên giới với Burkina Faso trong tình trạng bị vỡ vụn. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết không có người sống sót trong vụ rơi máy bay của Hãng Air Algeria tại Mali, đồng thời thông báo đã tìm thấy hộp đen ghi dữ liệu bay của máy bay này.

Ông Hollande trong một bài phát biểu trên truyền hình cũng cho biết: "Thật đáng buồn, đã không có người sống sót" trên chuyến bay AH5017 chở 116 người, bao gồm 51 công dân Pháp, khi máy bay rơi ở miền Bắc Mali. Trong số những nạn nhân của chuyến bay xấu số này có cả một gia đình 5 người Pháp trên máy bay gặp nạn, gồm bố mẹ và 3 đứa con, ở vùng Creuse, miền Trung nước Pháp, bố là dược sĩ hoạt động nhân đạo ở Burkina Faso. Hiện quân đội Pháp đã tìm thấy hộp đen và đang đưa nó đến thành phố Gao.

Tổng thống Burkina Faso Blaise Compaore đã tuyên bố 2 ngày quốc tang kể từ ngày 25.7. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...