Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:45 PM (GMT+7)

Máy bay Boeing suýt va nhau với Airbus trên đường băng

authorCẩm Mai (theo The Aviationist) Thứ Hai, ngày 07/07/2014 16:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự việc xảy ra hôm 5.7 (theo giờ địa phương) tại sân bay Barcelona của Tây Ban Nha, khi một chiếc máy bay Boeing đang chuẩn bị hạ cánh thì phát hiện ra chiếc Airbus di chuyển ngang qua choán mất đường băng.

   

Phi công của chiếc Boeing 767 -300 (VQ-BSX) của hãng hàng không Utair, cất cánh từ Moscow (Nga) khi đang hạ cánh thì phát hiện ra chiếc Airbus A340-300 của hãng hàng không Aerolíneas Argentinas trên đường băng mà máy bay chuẩn bị đáp xuống.

 may bay boeing suyt va nhau voi airbus tren duong bang hinh anh 1  Hình ảnh lấy từ đoạn video cho thấy Airbus 340 chạy ngang khi chiếc Boeing 767 chuẩn bị hạ cánh

 

Ngay khi các phi công người Nga nhận ra chiếc Airbus 340 chạy ngang qua đường băng, họ đã cho máy bay bay lên lòng vòng rồi mới hạ xuống lại để tránh va chạm. Cuối cùng, chiếc Boeing 767 đã hạ cánh an toàn xuống đường băng 02. Hai chiếc máy bay không hề chạm vào nhau.

Một người đứng gần đó đã ghi được video sự việc này và đưa lên internet.

Các chuyên gia hàng không đánh giá sự cố này cực kỳ nguy hiểm, may mắn là phi công của chiếc Boeing 767 đã phát hiện kịp thời ra máy bay khác để xử lý tránh đụng nhau. Nếu vụ việc xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu, phi công chiếc Boeing có thể sẽ không nhìn thấy chiếc Airbus đang tiến đến thì hậu quả sẽ khôn lường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...