Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 14:41 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 14:51 PM (GMT+7)

Máy bay hạ cánh tốc mái nhà dân thuộc hãng Vietnam Airlines

Kiểm tra lịch trình, đối chiếu thời gian sự cố máy bay làm tốc mái nhà người dân, bước đầu xác định chuyến bay gây sự cố là của hãng hàng không Vietnam Airlines.

   

Ngày 28.5, ông Hồ Sỹ Nam – Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Nghệ An cho biết, vào 14h chiều ngày 27.5, người dân đã đến trực tiếp đến văn phòng báo sự việc trên.

 may bay ha canh toc mai nha dan thuoc hang vietnam airlines hinh anh 1

Cảng hàng không quốc tế Vinh nơi máy bay Vietnam Airlines hạ cánh

Theo đó, vào giờ trên, đại diện Cảng vụ hàng không tại Vinh nhận được phản ánh của ông Lê Văn Tiến, trú tại xóm 15, xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), vào lúc 13 giờ ngày (27.5), trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần nhà. Tại thời điểm này, có một chiếc máy bay của cảng hàng không Vinh vừa bay qua.

Sau đó, Cảng vụ đã cử cán bộ xuống kiểm tra, chụp hình, lập biên bản và báo cáo lên Cục hàng không Việt Nam.

Cảng vụ cũng kiểm tra tại Đài không lưu, lịch trình bay tại sân bay quốc tế Vinh đối chiếu với thời gian người dân phản ánh.

Theo báo cáo tại Đài kiểm soát không lưu, trong khoảng thời gian từ 12 đến 13 giờ cùng ngày, có các chuyến bay BL522, VJ743, VJ713 và VN1264.

Đối chiếu với thời gian chính xác người dân phản ánh, sự việc xảy ra lúc 13h có chuyến bay VN1264 của hàng hàng không Vietnam Airlines hạ cánh lúc 12h 58p.

Được biết, địa điểm nhà bị tốc mái cách tâm đường bay 150m, cách mép đường hạ cánh của máy bay 1700m.

 may bay ha canh toc mai nha dan thuoc hang vietnam airlines hinh anh 2

Hiện trường máy bay làm tốc mái nhà người dân

Nguyên nhân ban đầu xác định, có thể do lúc hạ cánh sức gió của máy bay cùng với luồng gió ngoại lực tác động đã làm tốc mái nhà. Do điều kiện thời tiết tại Nghệ An có nhiều luồng gió bất thường.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 27.5, tại nhà ông Lê Văn Tiến (SN 1960, xóm 21, xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An), một chuyến máy bay trong lúc hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Vinh đã làm tốc mái khiến khoảng 200 viên ngói rơi xuống trần nhà.

Theo Văn Bình – Quốc Huy (VietNamNet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...