Thứ Tư, ngày 24/01/2018 11:29 AM (GMT+7)

Máy bay Jetstar "có khói", chậm 4 tiếng chỉ vì... lông chim

authorS.Nâu - Vinh Hải Thứ Tư, ngày 16/07/2014 19:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.7, Hãng Hàng không Jetstar Pacific cho biết một chuyến bay của Hãng mang số hiệu BL800 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội đã phải tạm ngừng thực hiện theo lịch dự kiến để kiểm tra toàn bộ hành lý và khu vực khoang chứa hàng của máy bay.

   

Theo đó, chuyến bay BL800 dự định cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 14 giờ 30. Sau khi hành khách đã ổn định chỗ ngồi, máy bay lăn bánh từ sân đỗ để ra đường băng thì hệ thống máy tính báo hiệu có khói trong khu vực khoang chứa hàng. 

Ngay sau đó, cơ trưởng bật hệ thống dập cháy tự động ở khoang chứa theo quy trình và cho máy bay quay trở lại để kiểm tra.

 may bay jetstar "co khoi", cham 4 tieng chi vi... long chim hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay BL800 cũng được bố trí trở lại phòng chờ và phục vụ trong thời gian kiểm tra máy bay.

Kiểm tra tàu bay, các kỹ sư phát hiện có lông chim bám vào hệ thống cảm biến trong khoang hàng dẫn đến hệ thông máy tính đưa ra cảnh báo.

Sau khi kiểm tra để bảo đảm an toàn và thực hiện các thủ tục liên quan, hành khách được khởi hành vào lúc 18 giờ cùng ngày, chậm mất gần 4 tiếng.

Sự việc này cũng khiến  các chuyến bay khác bị chậm theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Qatar, đội tuyển bóng đá U23...
Sau khi U23 Việt Nam chiến thắng U23 Qatar, Công ty sản xuất Thaco...
U23 Việt Nam chiến thắng Qatar, vào chung kết, mạng xã hội rực đỏ...