Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:26 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 21:05 PM (GMT+7)

Máy bay Jetstar phải bay vòng do không liên lạc được với bộ phận không lưu

Chuyến bay của hãng hàng không Jetstar từ TP.HCM đến Vinh đã phải bay vòng lần 2 và chậm hạ cánh 10 phút do không liên lạc với bộ phận không lưu tại Cảng hàng không Vinh.

   
Tối 23.7, máy bay BL 522 của hãng hàng không Jetstar khi chuẩn bị hạ cánh thì tổ bay không liên lạc được với đài chỉ huy tại Cảng hàng không Vinh nên phải bay vòng trên bầu trời. Tàu bay sau đó nối lại được liên lạc và hạ cánh an toàn, tuy nhiên sự vụ đã gây lo lắng cho nhiều hành khách trên chuyến bay.
 may bay jetstar phai bay vong do khong lien lac duoc voi bo phan khong luu hinh anh 1
Nhiều hành khách lo lắng khi máy bay chậm hạ cánh. Ảnh minh họa: Đoàn Loan

Trao đổi với PV, ông Hồ Sỹ Nam, Trưởng đại diện Cảng vụ tại Vinh (Cảng vụ Hàng không miền Bắc) cho hay, máy bay Jetstar dự định hạ cánh lúc 22h45 song liên lạc giữa phi công và đài kiểm soát không lưu đã không ổn định nên máy bay đã phải bay vòng lần 2 và hạ cánh lúc 22h55.

"Các bộ phận chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc và dự kiến sẽ có kết luận trong tuần sau", ông Nam nói.

Ông Nam nhận xét, sự cố này có ảnh hưởng đến độ an toàn của chuyến bay, song mức độ chưa phải nghiêm trọng. Có nhiều trường hợp máy bay gặp thời tiết xấu không hạ cánh được cũng phải bay vòng lại.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không tại Vinh cho rằng, đây là lần đầu tiên có trục trặc liên lạc giữa máy bay và đài không lưu tại Vinh. 
Theo (Theo VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...