Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:02 PM (GMT+7)

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì "xịt lốp"

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 12:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 30 phút khởi hành, tổ lái phát hiện hiện tượng mất chỉ thị áp suất ở lốp số 1 càng chính bên trái.

   

Sáng nay (8.1) Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) cho biết một chuyến bay từ Đà Nẵng đi Nội Bài đã phải hạ cánh trong tình trạng khẩn cấp.

Cụ thể, chuyến bay VN162 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8 giờ 30 phút, khai thác bằng tàu Airbus A321 (số đăng ký VNA601) đang trên đường đến Hà Nội.

Sau 30 phút khởi hành, tổ lái và hệ thống theo dõi khai thác tại trung tâm điều hành đã phát hiện hiện tượng mất chỉ thị áp suất ở lốp số 1 của càng chính bên trái.

Ngay lập tức, VNA đã triển khai điều hành tình huống khẩn cấp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT và lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Một cơ trưởng kinh nghiệm của VNA và hai kỹ sư máy bay đã trực tiếp lên đài kiểm soát không lưu Nội Bài trợ giúp tổ bay xử lý tình huống. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 10 giờ 24 phút. 162 hành khách đã xuống máy bay bình thường.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc theo dõi và xử lý tình huống của tổ bay và trung tâm điều hành đã tuân thủ đúng quy trình, kịp thời và nhanh chóng, đảm bảo hạ cánh an toàn, thành công.

Sau khi máy bay hạ cánh, theo đánh giá sơ bộ của VNA bên cánh lốp có vết cắt, có khả năng là do tác động của vật ngoại lai.

Được biết máy bay A321 số hiệu VN601 được VNA khai thác từ năm 2013. Lần bảo dưỡng gần nhất vào ngày 19.10.2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...